Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy – Học sớm lấy bằng sớm

Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy

Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy – Học sớm lấy bằng sớm

Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy là một chương trình đào tạo chuyên sâu, thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức vững chắc và kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực y học cổ truyền. Chương trình này không chỉ dừng lại ở mặt lý thuyết, mà còn nhấn mạnh tới thực hành lâm sàng, giúp sinh viên nắm bắt rõ hơn các nguyên lý, phương pháp và ứng dụng thiết thực của y học cổ truyền trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe con người.

Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các môn học đa dạng, từ cơ sở lý thuyết về y học cổ truyền, dược lý thảo dược, chẩn đoán và điều trị bằng các phương pháp như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cho đến các liệu pháp phục hồi chức năng. Đặc biệt, môi trường học tập thực tiễn sẽ giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện và kỹ năng làm việc nhóm, cần thiết cho sự nghiệp y học trong tương lai.

Ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy còn hướng tới việc nuôi dưỡng tâm hồn và tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc. Sinh viên được khuyến khích thực hành lương tâm nghề nghiệp và lấy sức khỏe cộng đồng làm trọng tâm, qua đó phát triển những giá trị nhân văn trong ngành y.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội lớn để trở thành những chuyên gia tư vấn và điều trị tại các cơ sở y tế, phòng khám y học cổ truyền, hoặc có thể khởi đầu sự nghiệp riêng với phòng khám cá nhân. Dòng chảy của sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực y học cổ truyền sẽ mở ra nhiều hướng đi mới cho những ai đam mê và yêu thích ngành nghề này.

Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Mã MH/MĐ Tên môn học / mo dun Số tín chỉ
I Các môn học chung 20
MH01 Giáo dục chính trị 4
MĐ02 Giáo dục thể chất 2
MĐ03 Tin học 3
MH04 Pháp luật 2
MĐ05 TACB 6
MH06 GDQP-AN 3
II Các môn học chuyên môn
II.1 Môn học cơ sở 25
MĐ35a Thống kê y học – Nghiên cứu khoa học 2
MĐ35b Khởi tạo doanh nghiệp 2
Tổng cộng 106

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền chính quy nhằm xây dựng một đội ngũ chuyên gia có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua các phương pháp y học cổ truyền. Cụ thể, chương trình đào tạo hướng đến các mục tiêu sau:

1. Kiến thức chuyên môn vững vàng

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về lý thuyết y học cổ truyền, bao gồm các nguyên lý, phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh tật. Họ sẽ hiểu rõ về cơ chế tác động của các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt và dược lý thảo dược.

2. Kỹ năng thực hành thành thạo

Chương trình chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng thực hành lâm sàng. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các buổi thực tập tại các cơ sở y tế, giúp họ làm quen với công việc thực tế và phát triển những kỹ năng mềm như giao tiếp và tư vấn bệnh nhân.

3. Tư duy phản biện và nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp

Chương trình cũng khuyến khích sinh viên phát triển tư duy phản biện, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực y học. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được giáo dục về lòng tận tâm, đạo đức nghề nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng.

4. Tích cực tham gia nghiên cứu và phát triển

Sinh viên sẽ được động viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, từ đó nâng cao khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn và góp phần phát triển y học cổ truyền tại địa phương và trên toàn quốc.

5. Định hướng phát triển bền vững

Cuối cùng, chương trình đào tạo hướng tới phát triển bền vững, khuyến khích sinh viên hiểu và thực hành các giá trị văn hóa, truyền thống của y học cổ truyền, đồng thời áp dụng những thành tựu mới của y học hiện đại vào công việc của họ

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền tại Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền

Đối tượng xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y học cổ truyền

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ Cao đẳng Y học cổ truyền

• Nộp hồ sơ tại trung tâm Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa.