Lịch sử hình thành và phát triển

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA

Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa tiền thân là trường Trung cấp nghề tư thục Tiên Phong được thành lập theo quyết định số 2444/QĐ-UBND ngày 21 tháng 10 năm 2010 và được đổi tên theo quyết định số 2339/QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2020.

Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa là trường tư thục thuộc Hệ Thống Giáo Dục Catiedu Group, chịu sự quản lý nhà nước về Giáo dục nghề nghiệp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Với thành phần Hội đồng sáng lập là những Tiến sĩ, Thạc sĩ giảng dạy đại học, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực CNTT cùng với lòng khát khao đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực rất cần cho xã hội.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa là đơn vị giáo dục ngoài công lập tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Nhà trường tuyển sinh hệ trung cấp theo hình thức xét tuyển đầu vào.

Chức năng và nhiệm vụ:

– Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Sơ cấp; Trung cấp; Cao đẳng.

– Bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động.

– Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ nâng cao chất lượng hiệu quả đào tạo; Tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu 1

Ngành/Nghề đào tạo

TRUNG CẤP

• Dược sĩ
  • Điều dưỡng
  • Y sĩ đa khoa
  • Y học cổ truyền
  • Chăm sóc sắc đẹp
  • Thú Y
  • Kỹ thuật VLTL – Phục hồi CN
  • Kỹ thuật phục hình răng
  • Tiếng Đức
  • Tiếng Hàn
  • Tiếng Nhật
  • Tiếng Trung
  • Quản trị khách sạn
  • Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Hướng dẫn du lịch
  • Dịch vụ lữ hành
  • Kinh doanh vận tải đường bộ
  • Kế toán doanh nghiệp
  • Dịch vụ pháp lý
  • Công nghệ ô tô
  • Điện công nghiệp
  • Điện tử công nghiệp
  • Quản trị mạng máy tính
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
  • Pháp luật

• Công tác xã hội

Giới thiệu 3

TẦM NHÌN

Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa cam kết tạo môi trường học tập với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực. Cung cấp năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh toàn cầu cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng, xã hội, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

Tầm nhìn của trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa trở thành một hệ thống giáo dục có uy tín, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tài năng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho kinh tế, xã hội và cộng đồng.

Đến năm 2035, trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa trở thành trường đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng Cách mạng công nghiệp 5.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Các giáo viên của trường thúc đẩy học sinh học tập bằng những bài giảng với những nội dung khám phá và thực nghiệm, kết nối mọi đối tượng người học để tạo thành một cộng đồng học tập.

Giới thiệu 3

Giới thiệu 7

SỨ MỆNH

Xây dựng và phát triển Đội ngũ giảng viên, đặc biệt chú trọng phát triển cán bộ giảng viên trẻ, chuyên nghiệp hóa và xây dựng Đội ngũ cán bộ, nhân viên, giảng viên toàn phân hiệu Trường có học vị và học hàm đáp ứng các tiêu chuẩn và qui mô của từng ngành theo chuẩn của Sở Lao động Thương binh & Xã hội quy định.

Thực hiện Quy chế đào tạo, xây dựng các khung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Sở Lao động Thương binh & Xã hội quy định.

Xây dựng môi trường học hiện đại thông qua mô hình học điện tử và các ứng dụng phục vụ tin học hóa giáo dục.

Đào tạo gắn liền với thực tiễn thông qua các mô hình thực hành, các trung tâm tư vấn trong Phân hiệu Trường và các chương trình liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo ra những sinh viên khi tốt nghiệp thích ứng ngay với yêu cầu của công việc ở trong mọi môi trường, tiếp cận được với các mục tiêu nghề nghiệp, có thể làm việc trong một thế giới mới đầy năng động và thay đổi nhanh.