Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp học gì? Ở đâu?

Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp học gì?

Chương trình Học Trung cấp ngành Điện Công Nghiệp được thiết kế một cách bài bản và khoa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong lĩnh vực điện. Dưới đây là những nội dung chính mà bạn sẽ được học trong chương trình này:

1. Kiến thức cơ bản:
  • Toán học, Vật lý: Chương trình sẽ ôn tập và củng cố những kiến thức căn bản từ Toán và Vật lý trong chương trình THPT, tạo nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành. Việc nắm vững các khái niệm này là cực kỳ quan trọng để hiểu và áp dụng vào thực tế.
  • Kỹ thuật điện: Học viên sẽ tìm hiểu các khái niệm cơ bản về điện, bao gồm các định luật và đại lượng điện, cách phân tích các mạch điện cơ bản, cũng như các nguyên tắc an toàn điện cần thiết trong công việc.
  • Vẽ kỹ thuật: Kỹ năng đọc và vẽ các bản vẽ kỹ thuật, sơ đồ mạch điện sẽ được giảng dạy để giúp sinh viên hiểu rõ cách thức hoạt động của các hệ thống điện.
  • Tin học cơ bản: Khóa học cũng bao gồm việc sử dụng các phần mềm văn phòng và ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, điều này rất quan trọng trong bối cảnh công nghiệp hiện đại.
  1. Kiến thức chuyên ngành:
  • Lắp đặt điện: Sinh viên sẽ học cách lắp đặt các thiết bị điện trong cả lĩnh vực công nghiệp và dân dụng, bao gồm hệ thống chiếu sáng, động lực và các thiết bị điều khiển.
  • Sửa chữa điện: Khóa học giúp học viên nắm vững kỹ thuật kiểm tra, xử lý sự cố và sửa chữa các thiết bị điện công nghiệp như động cơ điện, máy biến áp và thiết bị đóng cắt.
  • Vận hành và bảo trì hệ thống điện: Học viên sẽ hiểu rõ nguyên lý hoạt động và cách vận hành, bảo trì các hệ thống điện trong các nhà máy và xí nghiệp, từ đó đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống điện.
  • Điện tử công nghiệp: Tìm hiểu về các linh kiện điện tử trong công nghiệp và mạch điện tử được ứng dụng trong điều khiển và tự động hóa.
  • Tự động hóa công nghiệp: Sinh viên sẽ làm quen với các thiết bị tự động hóa, hệ thống điều khiển PLC, cũng như ứng dụng của tự động hóa trong quy trình sản xuất công nghiệp.
  1. Thực hành:
  • Thực hành tại xưởng: Học viên sẽ tham gia các buổi thực hành tại xưởng để rèn luyện kỹ năng lắp đặt, sửa chữa và vận hành thiết bị điện.
  • Thực tập tại doanh nghiệp: Khóa học ngành điện công nghiệp tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại các nhà máy, công ty điện lực, nơi họ có thể học hỏi kinh nghiệm và áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.
    Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp học gì?

Các môn học bổ sung:

Ngoài những môn học chính, tùy thuộc vào từng trường và chuyên ngành cụ thể, bạn còn có thể học thêm các môn như:

• An toàn lao động: Để trang bị kiến thức và kỹ năng đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc với điện, điều này rất cần thiết để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp.
  • Tiếng Anh chuyên ngành: Giúp nâng cao khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật, giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Kỹ năng mềm: Phát triển các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, giúp bạn tự tin hơn trong môi trường làm việc đa dạng.

Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng để theo học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trường đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề, với mục tiêu mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức lý thuyết vững chắc mà còn kỹ năng thực hành thành thạo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường lao động.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa cam kết cung cấp cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng. Các thầy cô không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn tận tâm trong việc hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên, giúp họ vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại đây được xây dựng khoa học, chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng cần thiết trong ngành điện công nghiệp, từ lắp đặt, sửa chữa đến bảo trì các hệ thống điện trong các nhà máy và doanh nghiệp.

Trường còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thực hành và thiết bị tiên tiến, giúp sinh viên có cơ hội thực hành trực tiếp trên thiết bị thực tế, từ đó nâng cao khả năng xử lý tình huống trong công việc. Bên cạnh lý thuyết và thực hành, sinh viên còn được tham gia các khóa học bổ sung về an toàn lao động, tiếng Anh chuyên ngành và các kỹ năng mềm như giao tiếp và làm việc nhóm, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Tóm lại, nếu bạn muốn theo đuổi đam mê trong ngành Điện Công Nghiệp và tìm kiếm một nơi học tập uy tín, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy đến với chúng tôi để biến ước mơ nghề nghiệp của bạn thành hiện thực, đồng thời góp phần vào sự phát triển của ngành điện công nghiệp tại Việt Nam.

Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp ở đâu uy tín?

Điều kiện xét tuyển Khóa Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp tại BKS

Đối tượng xét tuyển Khóa Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp

• Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Khóa Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp

• 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
  • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT.
    Điều kiện xét tuyển Khóa Học Trung Cấp Ngành Điện Công Nghiệp tại BKS

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ