TRỒNG TRỌT BẢO VỆ THỰC VẬT /ĐÀO TẠO TRUNG CẤP KHÔNG THI TUYỂN

Rate this post

TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT LÀ GÌ?

TRỒNG TRỌT BẢO VỆ THỰC VẬT /ĐÀO TẠO TRUNG CẤP KHÔNG THI TUYỂN 5

Trồng trọt và Bảo vệ thực vật là ngành, nghề đào tạo các nội dung về: Đất, phân bón, môi trường sống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, các kiến thức về sâu hại, bệnh hại cây trồng và các biện pháp quản lý phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây trồng.

Trồng Trọt Và Bảo Vệ Thực Vật Làm Các Công Việc Chuyên Môn:

– Nhân viên chăm sóc cây hoặc nhân viên cây xanh: chuyên thực hiện trồng và chăm sóc cây, hoa tại các khuôn viên, mảng xanh, công viên, sân vườn

– Nhân viên kỹ thuật trồng trọt: hướng dẫn các kĩ thuật trồng cây cho người nông dân hoặc công nhân trồng trọt, quản lý giám sát quá trình trồng cây

– Thợ làm vườn: trồng cây, chăm sóc cây tại sân vườn, khuôn viên các biệt thự, công trình

– Nông dân trồng trọt: chuyên trồng các loại cây để bán, chẳng hạn như trồng rau, trồng hoa, cây cảnh, cây dược liệu, cây ăn trái

– Kiểm lâm viên: thực hiện quản lý rừng, bảo vệ và phát triển rừng và quản lý lâm sản tại các địa phương

– Công nhân cây xanh: chuyên thực hiện trồng cây, bón phân, tưới nước, cắt tỉa cây xanh tại không gian đô thị như đường phố, công viên,…

– Quản lý trang trại trồng trọt hoặc quản lý vườn ươm: tổ chức, điều hành, theo dõi giám sát các hoạt động của trang trại hoặc vườn ươm

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp TRỒNG TRỌT VÀ BẢO VỆ THỰC VẬT

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
– Sản xuất giống cây trồng;
– Trồng và chăm sóc cây lương thực;
– Trồng và chăm sóc cây thực phẩm;
– Phòng trừ dịch hại cây lương thực, thực phẩm;
– Thu hoạch, sơ chế, bảo quản nông sản;
– Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật.
– Điều tra sinh vật hại;
– Dự tính, dự báo sinh vật hại;
– Phòng trừ sinh vật hại;
– Khuyến nông bảo vệ thực vật;
– Kinh doanh phân bón và thuốc bảo vệ thực vật;
– Khảo nghiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Tầm quan trọng của ngành Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật tại Việt Nam

Thực tế hiện nay, xã hội và nền nông nghiệp nước ta đang còn nhiều hạn chế bởi những hành vi lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thực trạng thực phẩm bẩn… làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người, môi trường, gây mất cân bằng hệ sinh thái thực vật.

Đây là những vấn đề cấp bách, được Chính phủ ưu tiên hàng đầu nên các bạn theo học ngành này sẽ thấy được tiềm năng phát triển sự nghiệp. Bảo vệ thực vật là ngành có bề dày lịch sử và nhiều thành tựu, đóng góp lượng lớn nhân lực chất lượng phục vụ cho nền nông nghiệp, đồng thời cũng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến lược và Cạnh tranh (Institute for Brand and Competitiveness Strategy) và Vibiz.vn, thị trường thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam hiện nay rất lớn, với quy mô mỗi năm ngành nông nghiệp nhập và sử dụng từ 70.000 – 100.000 tấn. Hiện cả nước có trên 200 doanh nghiệp, gần 100 nhà máy chế biến thuốc (chế biến được khoảng 50% lượng chế phẩm sử dụng trong nước, 30.000 – 40.000 tấn/năm) cùng với khoảng 30.000 đại lý thuốc bảo vệ thực vật.

Việt Nam thuộc top quốc gia có danh mục thuốc trừ sâu được phép sử dụng trên cây trồng đa dạng nhất, với 1.700 hoạt chất và 4.080 thương phẩm. Trong đó thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường bán lẻ.

Cơ hội việc làm ngành Trồng Trọt Bảo vệ thực vật

TRỒNG TRỌT BẢO VỆ THỰC VẬT /ĐÀO TẠO TRUNG CẤP KHÔNG THI TUYỂN 7

Tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật, bạn có thể lựa chọn cho chính mình một công việc ổn định tại bất cứ đâu. Tùy theo từng cấp bậc và vị trí của địa điểm đó sẽ có yêu cầu riêng mà bạn cần tuân theo để làm việc phù hợp theo lĩnh vực chuyên môn của mình:

 • Làm việc tại cơ quan chuyên về công tác trồng trọt, bảo vệ thực vật hoặc bộ phận khuyến nông thuộc cấp tỉnh tới các cấp cơ sở theo từng đơn vị.
 • Tham gia vào các doanh nghiệp tư nhân hoặc nhà nước về lĩnh vực bảo vệ thực vật. Phát triển theo hướng nền kinh tế công nghệ sẽ yêu cầu cần nhiều lao động chất lượng cao về chuyên môn.
 • Làm việc tại các tổ chức nước ngoài có sự liên kết, hợp tác về các vấn đề nghiên cứu Bảo vệ thực vật.
 • Trở thành giảng viên, chuyên viên tư vấn vấn đề chuyên môn ngành Bảo vệ thực vật tại các cơ sở đào tạo về nguồn chất lượng lao động.
 • Trở thành chuyên viên, nhân viên kiểm tra, kiểm dịch thực vật cũng như khảo nghiệm, kiểm định thuốc trong quá trình bảo vệ thực vật.
 • Ngành Bảo vệ thực vật hiện nay đang được Chính phủ khuyến khích đầu tư với nhiều chính sách hấp dẫn. Bạn có thể tự xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp hoặc thành lập công ty tổ chức tư vấn hỗ trợ công tác Bảo vệ thực vật.

Có thể thấy một điều rằng, Bảo vệ thực vật trở thành chuyên ngành khá ưa chuộng và đang dần nhận được nhiều sự khuyến khích hơn từ Chính phủ cũng như chính sách đầu tư phát triển hấp dẫn. Nhìn chung mức lương trung bình dao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng. Sau thời gian ngắn làm việc cùng quá trình cống hiến tốt, mức lương sẽ cao hơn, bởi ngành này bạn càng phấn đấu thì mức lương của bạn càng cao.

 Lợi Ích Khi Lựa Chọn Học Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật Online Từ Xa?

Học theo hình thức online từ xa, học viên có được những lợi ích sau đây:

1. Chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập:

Học viên có thể học tại nhà, không cần đến lớp và thời gian học do học viên tự sắp xếp. Như vậy, người lựa chọn theo học hình thức này có thể vừa đi học, vừa đi làm, không bị chồng chéo lịch lên nhau.

2. Thời gian học nhanh, lấy bằng cấp tốc:

Với những cá nhân có nhu cầu lấy bằng cấp tốc, lựa chọn học hình thức online từ xa rất phù hợp. Bởi vì, với chương trình học online từ xa, nếu học viên học xong sớm, được đăng ký thi sớm và nhận bằng, không bị phụ thuộc nhà trường.

3. Tiết kiệm chi phí học tập:

Học online từ xa, học viên ở bất cứ đâu cũng có thể học, không cần đến trường. Như vậy, có thể tiết kiệm được nhiều chi phí mà học viên phải bỏ ra khi đến trường học.

Học Phí Học Trung Cấp Bảo Vệ Thực Vật  Online Từ Xa Bao Nhiêu? Có Rẻ Hơn Học Chính Quy Không?

Mức học phí theo học hình thức online từ xa ngành bảo vệ thực vật chỉ trung bình từ 5,5-6,5 triệu đồng/học kỳ. Tùy vào mỗi đơn vị sẽ có chính sách đóng học phí khác nhau, có thể đóng theo tín chỉ hoặc đóng theo kỳ. Nhưng nhìn chung, mức học phí này thấp hơn so với theo học hình thức chính quy. Ngoài ra, với hình thức online từ xa học viên cũng tiết kiệm thêm các chi phí khác, liên quan đến việc đi lại, di chuyển đến nơi đào tạo.

Thông Tin Liên Hệ:

Quý anh chị/bạn học cần tư vấn hỗ thêm về loại hình đào tạo online từ xa, vui lòng liên hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Học viện đào tạo trực tuyến Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa 

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Hotline:
  0878.44.11.44

  – Zalo: Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)


  ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger