Bạn đã biết học cao đẳng dược ra làm gì chưa?

Bạn đã biết học cao đẳng dược ra làm gì chưa?
Rate this post

Học cao đẳng dược đang là nhu cầu của phần đông học viên sinh viên. Bởi ngành dược giải quyết được nhiều vấn đề công việc cũng như nhu cầu nhân lực thực tế hiện nay. Vậy học cao đẳng dược ra trường làm gì? Với ngành học này, bạn cần có những hiểu biết gì? Để trong suốt quá trình học tập đạt được những hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng BKS tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé

Bạn đã biết học cao đẳng dược ra làm gì chưa? 8
Học cao đẳng dược định hướng nghề nghiệp

Hệ đào tạo Cao đẳng dược

Ngành dược có tầm quan trọng cực kỳ lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh, là cánh tay đắc lực của bác sĩ. Nếu bác sĩ là người chẩn đoán và tìm ra bệnh để đưa ra phác đồ điều trị đồng thời kê toa thuốc cho bệnh nhân. Thì điều dưỡng viên sẽ chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo phác đồ của bác sĩ.

Trong khi đó dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, phân phối thuốc đến các bệnh nhân, từ đó giúp người bệnh nhanh chóng chữa bệnh khỏi sớm nhất.

Mục tiêu đào tạo của Cao đẳng dược

Chương trình Đào tạo Cao đẳng Dược giúp người học có đủ Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ – Mức độ tự chủ và trách nhiệm của một Dược sĩ. Nhằm đáp ứng yêu cầu công việc của một Dược sĩ Cao đẳng cũng có năng lực tự học liên thông lên trình độ cao hơn.

Bạn đã biết học cao đẳng dược ra làm gì chưa? 10
Cơ hội việc lam khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Giải đáp câu hỏi: “Học cao đẳng dược ra làm gì?”

Tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay mới chỉ đạt 1.19 trên 10 ngàn dân. Điều đó chứng tỏ ngành dược đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực.

Sau khi tốt nghiệp tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân mà Dược sĩ có thể đảm nhận được các vị trí như:

 • Làm việc tại bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc, số lượng thuốc, tư vấn dùng thuốc,…
 • Làm việc tại cơ sở sản xuất thực hiện nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức bào dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất,….
 • Làm việc tại các trường y dược với vai trò giảng dạy, hoặc kỹ thuật viên.
 • Làm việc tại viện trung tâm kiểm nghiệm với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh với vai trò là buôn bán hoặc phân phối.

Công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược

Quản lý Nhà nước về Dược

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Bạn đã biết học cao đẳng dược ra làm gì chưa? 12
Học cao đẳng dược ra làm gì?

Nghiên cứu Dược

Một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc cũng là một lĩnh vực rất thú vị trong ngành dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Phân phối, lưu thông thuốc

Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào bất kì  khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương tới địa phương.

Marketting về ngành dược

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi học cao đẳng Dược ra làm gì? Sinh viên tốt nghiệp còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Và công việc của những bạn theo học chuyên ngành Dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu được về ngành Dược. Và giải đáp được thắc mắc ” Học cao đẳng dược ra làm gì?” khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn có nhu cầu học cao đẳng Dược mà còn nhiều đắn đo, lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa – BKS, chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp mọi thông tin của bạn. Giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger