Cao đẳng dược nên học trường nào – sức hút của ngành dược

Cao đẳng dược nên học trường nào - sức hút của ngành dược
Rate this post

Ngành dược là một ngành HOT nhất hiện nay, có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Nên hiện nay, các bạn thí sinh có xu hướng cao lựa chọn ngành dược và cao đẳng dược đang là xu thế học tập hiện nay. Vậy nên cao đẳng dược nên học trường nào tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cao đẳng dược nên học trường nào - sức hút của ngành dược
Cao đẳng dược nên học trường nào – sức hút của ngành dược

Ngành dược là gì?

Ngành dược là ngành bào chế các dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe con người. Nói cách khác, ngành dược là một ngành có liên quan đến bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các thực phẩm chức năng, sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe – sắc đẹp của con người.

Ngành dược sử dụng kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc cho con người.

Cao đẳng Dược nên học trường nào? 

Trong những năm gần đây, ngành Dược thu hút bởi nước ta hiện nay có nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng cao. Tuy thí sinh đăng ký học ngành Dược tăng lên đáng kể nhưng số lượng sinh viên có chất lượng ra trường hàng năm chưa đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Dược.

Bộ Y tế cũng đầu tư hơn vào chất lượng đào tạo để hướng đến đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của thí sinh. Nghề Dược sĩ hiện nay cũng cao nằm trong top 10 ngành nghề trong xã hội có thu nhập ổn định. Khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau và có mức thu nhập xứng đáng.

Các trường đào tạo ngành dược có sức hút 

Khi lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại khu vực TPHCM thí sinh cần chú ý đến các yếu tố quan trọng như chất lượng đào tạo, phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên giàu kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngành nghề… Môi trường học tập tốt sẽ giúp thí sinh tích lũy được kiến thức vững vàng và tìm được công việc, ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Cao đẳng dược nên học trường nào - sức hút của ngành dược
Cao đẳng dược nên học trường nào – sức hút của ngành dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược.

Trong thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ nắm được nền tảng cơ bản của nhóm ngành dược, tất cả kiến thức chuyên sâu về dược liệu, dược phẩm qua  các môn học chuyên ngành. Sau đó được rèn luyện kỹ năng và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế, xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuất thuốc với đa dạng vị trí: Kiểm định chất lượng thuốc, điều chế, vận hành quy trình sản xuất thuốc, Marketing ngành Dược…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược ngoài công lập tại TPHCM đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao được nhiều người biết đến.

Được thành lập từ năm 2007 có tiền thân là trường Trung cấp tư thục Điều dưỡng và Kỹ thuật Y tế Hồng Đức đến năm 2012 đổi tên thành Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức được đánh giá là ngôi trường đào tạo tốt cùng với đó sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, vườn dược liệu nhằm đảm bảo quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sinh viên sau kết thúc quá trình học 3 năm tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy từ đó có thể làm việc trực tiếp tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT, căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Tại đây sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, chương trình học xây dựng theo chuẩn của Bộ và với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất. Từ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt nhu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ
Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Dược nên học trường nào chắc chắn sẽ là một quyết định khó đối với các bạn thí sinh. Nhưng đây cũng không phải không thể lựa chọn được trường cao đẳng dược phù hợp. Hy vọng với những thông tin cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi chon trường và nhanh chóng chọn được ngôi trường cao đẳng dược vừa ý.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger