Có nên học cao đẳng y sĩ từ xa hay không?

Có nên học cao đẳng y sĩ từ xa hay không? 3
Rate this post

Học cao đẳng y sĩ từ xa là ngành học đặc biệt, liên quan đến trực tiếp đến sức khỏe con người. Hình thức xét tuyển online và đăng ký học hệ cao đẳng y sĩ trực tuyến. Sinh viên ra trường được cấp bằng Cao đẳng chính quy có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa (bậc Đại học) theo quy định. Hãy cùng tham khảo về hình thức học trực tuyến từ xa hệ cao đằng này nhé!

Có nên học cao đẳng y sĩ từ xa hay không
Có nên học cao đẳng y sĩ từ xa hay không

Có nên học hệ Cao đẳng Y sĩ từ xa không?

Để trúng tuyển vào các chuyên ngành Y sĩ hệ Đai học là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được ước muốn đó.

Đó là lý do tại sao nhiều thí sinh lựa chọn phương án khác như học Cao đẳng Y sĩ đa khoa.

Trường hợp không trúng tuyển Bác sĩ Đa khoa hệ Đại học, thí sinh có thể lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Đa khoa. Hoặc cũng có thể theo học những chuyên ngành khác trong khối sức khoẻ tại hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,…

Chương trình học cao đẳng y sĩ từ xa

Trong khung chương trình học cao đẳng y sĩ từ xa, được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy với chức danh Y sĩ.

– Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ đa khoa từ xa bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; giải phẫu – sinh lý; vi sinh – ký sinh trùng; dược lý; dinh dưỡng.

Chương trình học cao đẳng y sĩ từ xa
Chương trình học cao đẳng y sĩ từ xa

– Vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa; bệnh ngoại khoa; sức khỏe trẻ em; sức khỏe sinh sản; bệnh truyền nhiễm – xã hội; bệnh chuyên khoa; y tế công cộng; y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.

– Học xong chương trình này, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người học Y sĩ đa khoa có thể học liên thông lên trình độ đại học.

Tuyển Sinh hệ cao đẳng y sĩ đa khoa

Xét tuyển học bạ cao đẳng hệ chính quy chỉ cần điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Cao đẳng y sĩ đa khoa đang được xem là một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Bởi số trường Cao đẳng y dược đào tạo ngành này lại không nhiều.

Hình thức đào tạo cao đẳng y sĩ từ xa: Tuyển sinh trên toàn quốc, hình thức học online trực tuyến, thứu 7, chủ nhật. Hỗ trợ những học viên vừa học vừa làm…

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Hotline:
  0878.44.11.44

  – Zalo: Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)


  ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger