Có nên học trung cấp điều dưỡng không?

Có nên học trung cấp điều dưỡng không? 4
Rate this post
Điều dưỡng một trong những nghề đang Hot trong vài năm trở lại đây, điểm chuẩn vào đại học điều dưỡng khá cao, nên nhiều bạn chọn con đường ngắn hơn và dễ dàng hơn là học Trung cấp điều dưỡng.

Tại sao nên chọn học trung cấp điều dưỡng?

 • Ưu điểm nổi bật của việc học Điều dưỡng hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.
 • Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì học trung cấp điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
 • Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.
Thời gian đào tạo học trung cấp điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên
Thời gian đào tạo học trung cấp điều dưỡng để trở thành một điều dưỡng viên

Nhiệm vụ cơ bản của trung cấp y tá điều dưỡng:

Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.
Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh,… Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho Bác sĩ.
 • Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
 • Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ đối với người bệnh.
 • Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
 • Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
 • Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.
 • Tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
 • Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.
Cơ hội việc làm cho các điều dưỡng viên sau khi ra trường
Cơ hội việc làm cho các điều dưỡng viên sau khi ra trường

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Những người có bằng tốt nghiệp học trung cấp điều dưỡng sẽ được tuyển dụng và làm việc trong các cơ sở y tế như: Bệnh viên, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của nhà nước hoặc các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân…theo đúng quy chế của Luật Lao Động.
Ngoài ra, nếu không thích làm việc trong nước các bạn có thể học thêm ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Đức để đăng ký đi xuất khẩu lao động sang các nước này. Hiện nay, 2 nước này có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng rất lớn mang đến cho các bạn những khoản thu nhập cao hơn.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp lấy bằng học trung cấp điều dưỡng nếu các bạn có nguyện vọng hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học. Hoặc học thêm các khóa học nâng cao trình độ để trở thành Điều dưỡng Trưởng, Điều dưỡng chuyên khoa.

Trong thời điểm hiện tại khi kỳ thi Phổ thông quốc gia đang đến gần thì việc chọn ngành chọn nghề hiện đang rất được quan tâm. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên học trung cấp điều dưỡng hay không? Thì hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nghề điều dưỡng có nhu cầu nhân lực rất lớn.
Nghề điều dưỡng có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Học trung cấp điều dưỡng ở đâu?

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực Bình Phước và các vùng lân cận thì Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa là sự chọn chọn đúng đắn.
Chất lượng đào tạo của nhà trường vẫn luôn không ngừng hoàn thiện, từ bước trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng đến công tác giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger