Có nên học trung cấp Tiếng anh hay không?

Có nên học trung cấp Tiếng anh hay không?
Rate this post

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên đang phân vân giữa học trung cấp tiếng anh, hay hệ cao đẳng đại học. Học trung cấp ngôn ngữ Anh đang rất hot được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Nếu học sinh, sinh viên nào đang quan tâm ngành nghề này thì chắc chắn đây là những thông tin hữu ích.

Học trung cấp tiếng anh đang là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay
Học trung cấp tiếng anh đang là nhu cầu phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu học trung cấp tiếng anh hiện nay!

Tại Việt Nam, có rất nhiều công việc cần tới trình độ tiếng Anh giỏi. Thậm chí, có nhiều công ty khi tuyển dụng cũng đưa ra yêu cầu cụ thể về khả năng tiếng Anh và có chính sách lương thưởng rất hậu đãi. Trong tình hình đất nước ngày càng mở rộng các mối quan hệ quốc tế như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ tiếng Anh giỏi là rất cần thiết. Cũng chính vì vậy mà số lượng học sinh, sinh viên đăng ký học chuyên ngành tiếng Anh ngày càng nhiều.

Nhu cầu học trung cấp tiếng anh hiện nay!
Nhu cầu học trung cấp tiếng anh hiện nay!

Tại sao nên chọn học trung cấp tiếng Anh tại trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

Phần lớn điểm chuẩn vào đại học ngôn ngữ thường khá cao. Nếu không thi đỗ bạn có thể lựa chọn học hệ trung cấp tiếng anh trước. Sau đó liên thông lên cao đẳng, đại học. Một phương án “chậm mà chắc”. Hiện nay, bằng đại học sử dụng 1 mẫu chung. Không ghi rõ đại học chính quy, liên thông hay tại chức. Nên bạn có thể yên tâm về vấn đề nhà tuyển dụng coi trọng bằng chính quy hơn.

Bạn vẫn còn thắc mắc giữa chương trình học Đại học, Cao đẳng và trung cấp Tiếng anh. Sự khác biệt cũng như ưu nhược điểm của mỗi chương trình đào tạo là khác nhau. Nhưng về kết quả đào tạo cũng như khối lượng kiến thức được truyền đạt hoàn toàn như mục đích ban đầu của bạn.

Cơ hội liên thông cao đẳng, đại học sau tốt nghiệp

Việc lựa chọn học trung cấp tiếng anh hoàn toàn không làm gián đoạn con đường học vấn. Từ bỏ giảng đường đại học mà đó là một hướng đi thông minh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học để trao dồi thêm kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Có nên học trung cấp Tiếng anh hay không? 8
Tại sao nên chọn học trung cấp tiếng anh

Sau khi tốt nghiệp trung cấp tiếng anh bạn làm gì?

Sở hữu trong mình một khối kiến thức Tiếng Anh sâu rộng, điều đó khẳng định rằng cơ hội làm việc của bạn không hề rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng cân nhắc, lựa chọn đến những công việc sau:

 • Biên dịch viên trong các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế – xã hội
 • Dịch thuật tại nhà xuất bản, trung tâm báo chí hay các văn phòng công chứng, công ty dịch thuật
 • Nhân viên marketing, PR, trợ lý.. tại các công ty nước ngoài
 • Giáo viên giảng dạy tiếng anh tại các trường trung cấp, trung tâm ngoại ngữ trên cả nước,
 • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên nhà hàng, khách sạn.
 • Các công việc yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng anh nhất định.
 • Làm tự do: nhận viết bài tiếng anh, dịch thuật…

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bằng học trung cấp tiếng anh để học liên thông lên cao đẳng, đại học của các trường uy tín.

Địa chỉ học trung cấp tiếng anh ở đâu uy tín, hiệu quả cao?

Hiện nay, có khá nhiều ngôi trường nhận đào tạo tiếng anh hệ trung cấp. Tuy nhiên bạn cần chọn lựa cẩn thận để đảm bảo chất lượng dạy và học, bản thân mình sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực để xin được công việc như mong muốn.

Nếu các bạn đang tìm một nơi đào tạo ngành Trung cấp tiếng Anh tốt thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger