Có nên học Trung cấp y học cổ truyền năm 2024 không?

Học Trung cấp y học cổ truyền
Rate this post
Trung cấp y học cổ truyền uy tín cấp tốc tại Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược, đào tạo nhiều khóa học ra trường có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn. Thậm chí nhiều sinh viên trong quá trình thực tập đã được nhiều công ty săn đón tuyển dụng.

Học Trung cấp y học cổ truyền có nên hay không?

Bất cứ ngành nào cũng có khó khăn và thuận lợi song song với nhau. Với ngành y học cổ truyền, nó cũng vậy. Tài liệu học ngành Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt còn rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Anh và Tiếng Trung. Hầu hết như việc chẩn đoán và điều trị bằng y học cổ truyền đều sử dụng ngôn ngữ Hán – Việt.
Điều tất yếu là cần có quyết tâm đi đến cuối cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nếu thực sự yêu nghề và có tâm phát triển nghề. Dự trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược chế biến từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người sẽ tăng lên. Dân số già hóa sẽ tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính. Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền vì nó phù hợp với những đối tương này.
Bởi vậy những sinh viên giỏi có tâm huyết sẽ có điều kiện để phát huy khả năng và tiến nhanh hơn so với những sinh viên học ngành khác. Số sinh viện học Y học cổ truyền còn khá ít nên được các giảng viên quan tâm bổ trợ kiến thức nhiều hơn.
Học Trung cấp y học cổ truyền có nên hay không?
Học Trung cấp y học cổ truyền có nên hay không?

Trung cấp y học cổ truyền có nhiều cơ hội việc làm hay không?

 • Sinh viên học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về y đức người thầy thuốc. Ngay trên ghế nhà trường để sau khi tốt nghiệp có thể ngay lập tức làm việc tại khoa Y học cổ truyền ở các cơ sở y tế. Các bệnh viện Y học cổ truyền ,hoặc tụ mở phòng mạch riêng.
 • Cơ hội tìm việc làm của ngành y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành khác. Học Trung cấp y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền. Làm việc tại các phòng khám tư nhân, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện.
 • Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường y khoa làm cán bộ giảng dạy.
Có nên học trung cấp y học cổ truyền không
Có nên học trung cấp y học cổ truyền không

Địa chỉ đào tạo Trung cấp y học cổ truyền tốt nhất hiện nay

 • Trung cấp y học cổ truyền uy tín cấp tốc tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược, đào tạo nhiều khóa học ra trường có việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn. Thậm chí nhiều sinh viên trong quá trình thực tập đã được nhiều công ty săn đón tuyển dụng.
 • Đào tạo Trung cấp  y học cổ truyền uy tín cấp tốc 6 tháng phải lấy chất lượng là hàng đầu, vì thế cơ sở đào tạo để thực hiện, đào tạo môn học chuyên ngành luôn được cập nhật, cải tiến và thay thế để phù hợp với những công nghệ hiện đại trong ngành.
 • Đội ngũ giảng viên từ nhiều Trường Đại học lớn trên cả nước chuyên về Y học cổ truyền. Cùng với những kiến thức thực tiễn, sự nhiệt tình giảng viên góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, truyền đạt nhiều kinh nghiệm hay trong cuộc sống. Trường có đội ngũ giáo viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành lâm sàng trực tiếp trên người bệnh.
Nhu cầu học trung cấp cấp tốc hiện nay
Nhu cầu học trung cấp cấp tốc hiện nay

Hồ sơ và điều kiện đăng ký Trung cấp y học cổ truyền:

Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên
Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:
 • Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
 • Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • Chứng minh thư  photo công chứng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe
 • 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger