Đặc điểm thu hút của ngành học trung cấp Công nghệ thông tin có gì?

Đặc điểm thu hút của ngành học trung cấp Công nghệ thông tin có gì? 5
Rate this post

Việc lựa chọn theo học trung cấp công nghệ thông tin, đang là bước đi đúng đắn của nhiều bạn trẻ. Vừa phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay, cùng với đam mê sở thích của nhiều bạn sinh viên đang theo đuổi. Vậy ở chương trình học này có những điểm gì thu hút đến vậy. Hãy cùng tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Đặc điểm thu hút của ngành học trung cấp Công nghệ thông tin có gì? 7
Đặc điểm thu hút của ngành học trung cấp Công nghệ thông tin có gì?

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp, sẽ phần nào củng cố thêm cho quyết định của bạn. Mang đến một công việc hoàn hảo trong tương lai cho bản thân nhé!

Nhu cầu học công nghệ thông tin

Ngày nay, Công nghệ thông tin đã là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Kỷ nguyên số đã giúp các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc trở nên thuận lợi và năng suất hơn. Vì vậy để có thể phát triển, vận hành hệ thống các ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin cần có nguồn lực rất lớn.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực Công nghệ thông tin đang thiếu rất nhiều. Dự kiến đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 1 triệu lao động và nhu cầu nhân lực mỗi năm tăng 13%. Những con số này cho thấy ngành Công nghệ thông tin có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Thực tế đã cho thấy, đây là ngành ít chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế và luôn có mức tăng trưởng ổn định.

Chương trình học trung cấp công nghệ thông tin

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Vào chuyên ngành, các bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa, …

Đặc điểm thu hút của ngành học trung cấp Công nghệ thông tin có gì? 9
Chương trình học trung cấp công nghệ thông tin

Phù hợp với nhiều đối tượng

Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT có đam mê về lĩnh vực CNTT nhưng không đủ điểm để vào được một trường Đại học nào đó. Có thể theo học Trung cấp Công nghệ thông tin rồi tiếp tục học liên thông lên Đại học để hoàn thành những mục tiêu tương lai của mình.

Ngoài ra, cũng có không ít người cần có nhanh tấm bằng Trung cấp công nghệ thông tin để xin việc làm, hoặc để ổn định công việc tại cơ quan nào đó. Bởi hiện tại có rất nhiều cơ quan thuộc lĩnh vực truyền thông như FPT, Viettel, VNPT,… hay các đơn vị thông tin của quân đội yêu cầu các nhân viên kỹ thuật phải có trình độ tối thiểu là trung cấp tin học, hoặc trung cấp công nghệ thông tin.

Nên học trung cấp công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành này. Trong đó, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một ngôi trường thu hút khá đông các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Học trung cấp công nghệ thông tin tại BKS

 • Đào tạo theo chương trình bài bản với kiến thức luôn được cập nhật
 • Nghiên cứu chuyên ngành ngay từ năm nhất
 • Thực hành thường xuyên tại hệ thống phòng máy chuyên môn
 • Cơ hội thực tập hưởng lương và giới thiệu việc làm
 • Nhận bằng cao đẳng chính quy chỉ với 2 năm học

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger