Lựa chọn điều dưỡng cao đẳng định hướng phát triển nghề nghiệp

Điều dưỡng cao đẳng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Hiện nay, số lượng Điều dưỡng Viên để đáp ứng nhu cầu 1 bác sĩ/ 5 Điều dưỡng vẫn đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế, sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp lại càng có nhiều cơ hội việc làm hơn tại các cơ sở Y tế nhà nước, tư nhân, công ty và tập đoàn nước ngoài.

Điều dưỡng cao đẳng ngành học được hiểu như thế nào?

Khi theo học điều dưỡng cao đẳng bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Điều dưỡng là những người dảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và thực hiện những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe người bệnh ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho họ. Điều dưỡng viên là người công tác cùng Bác sĩ trong suốt quá trình bệnh nhân nằm viện điều trị.

Điều dưỡng cao đẳng ngành học được hiểu như thế nào?

Cơ hội việc làm khi học điều dưỡng cao đẳng

Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có nhiều cơ hội việc làm ở các vị trí khác nhau, việc lựa chọn công việc phụ thuộc vào khả năng và mong muốn của bản thân.

Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế: Ngành càng nhiều sự mọc lên của những bệnh viện, phòng khám mới. Điều này kéo theo yêu cầu về nhân lực Điều dưỡng có trình độ và chuyên môn.

Làm việc ở các tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: Đây là môi trường làm việc tốt cho các cử nhân ngành Điều Dưỡng có khả năng Tiếng Anh với mức lương hậu hĩnh và cơ hội đi đây, đi đó.

Cơ hội việc làm khi học điều dưỡng cao đẳng

Tự mở cơ sở chăm sóc khỏe, trung tâm y tế: Khi có đủ kinh nghiệm sau một vài năm công tác cùng với một số vốn nhất định, cử nhân Ngành Dược hoàn toàn có thể tự làm chủ các cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe do mình thành lập.

Làm việc ở nước ngoài: Cử nhân Điều dưỡng là đối tượng có cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều hơn các ngành hệ Cao đẳng khác. Bởi lẽ, nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành học điều dưỡng cao đẳng, để biết thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

• Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Hotline:
    0878.44.11.44