Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp Du lịch lữ hành bao gồm?

Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp Du lịch lữ hành bao gồm? 5

Để đủ điều kiện tham gia xét tuyển trung cấp Du lịch lữ hành. Bạn cần những đáp ứng những gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây, BKS sẽ giới thiệu chi tiết nhất. Từ những quy định áp dụng, đến hình thức xét tuyển ngành học yêu thích này nhé!

Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp Du lịch lữ hành bao gồm? 7
Hình thức xét tuyển trung cấp du lịch lữ hành

Học trung cấp du lịch lữ đoàn có gì?

Theo học ngành dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về du lịch không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế tới rất nhiều điểm du lịch trong cả nước và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó bạn sẻ được trải nghiệm thực tế với những công việc, nghiệp vụ cụ thể tại doanh nghiệp từ 01 đến 03 tháng.

Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp du lịch lữ hành?

Căn cứ tại điểm a khoản 2 Điều 2 Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH quy định về đối tượng tuyển sinh đối với trình độ trung cấp như sau: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và tương đương trở lên. Như vậy, theo quy định trên chỉ cần là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở và tương đương trở lên thì đủ điều kiện học trung cấp.

Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp Du lịch lữ hành bao gồm? 9
Đối tượng đủ điều kiện xét tuyển trung cấp du lịch lữ hành?

Thời gian đào tạo

• Hệ trung cấp (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.
  • Hệ trung cấp (1,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
  • Hệ trung cấp (2,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành học

Học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tự tin làm việc tại các công ty Du lịch, hoặc có thể trực tiếp độc lập đảm nhiệm công việc hướng dẫn đoàn du khách đi tham quan – du lịch tại các điểm du lịch trong nước hoặc các khu vực lân cận.

Sau khi tốt nghiệp ngành Hướng dẫn du lịch, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí việc làm cụ thể như sau:

•  Hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên tại các khu du lịch, các bảo tàng hay các điểm di tích
  • Trưởng đoàn cho các chương trình du lịch quốc tế
  • Nhân viên lễ tân, buồng phòng, phục vụ…trong các nhà hang, khách sạn
  • Cán bộ chuyên môn tại các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về du lịch
  • Cán bộ dự án trong lĩnh vực du lịch – vui chơi giải trí cho các tổ chức du lịch trong nước và quốc tế

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp du lịch lữ hành bao gồm

• Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

Hãy liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh của BKS – Trung cấp công nghệ Bách Khoa. Để được tư vấn, hỗ trợ về hình thức xét tuyển, cùng những thông tin liên quan đến chương trình xét tuyển trung cấp du lịch lữ hành này.