Giải đáp thắc mắc: Có nên học Cao đẳng Công nghệ thông tin không?

Giải đáp thắc mắc: Có nên học Cao đẳng Công nghệ thông tin không? 1
Rate this post

Trong bối cảnh hội nhập tự động, hoá hiện đại hoá và số hoá toàn cầu mà ngày càng nhiều học viên tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin. Vậy “Có nên học Cao đẳng công nghệ thông tin hay không?”, hãy cùng học viện Catiedu giải đáp thắc mắc trên ngay trong bài viết này nhé.

Học Cao đẳng Công nghệ thông tin, nên hay không?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên học ngành Công nghệ thông tin không thì câu trả lời là . Ngoài các vị trí làm việc đa dạng và mức lương khởi điểm đáng ao ước (khoảng 8 triệu khi mới tốt nghiệp) thì tương lai của ngành vô cùng rộng mở. Các lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn như:

 • Lập trình viên: Tạo ra các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ.
 • Kiểm duyệt chất lượng của phần mềm: Là người trực tiếp kiểm tra chất lượng những sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.
 • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng: giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
 • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của hacker (tin tặc) hiệu quả.
 • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Cơ hội việc làm và tương lai ngành Cao đẳng Công nghệ thông tin

Triển vọng về nghề nghiệp hết sức rộng mở

Theo ông David Wei, Tổng Giám đốc, Huawei Việt Nam, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 47 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT vào năm 2030, với chi phí cơ hội hàng năm là 4.238 tỷ USD. Bên cạnh đó, thông qua khảo sát hơn 50% giám đốc điều hành trong khu vực cũng cho hay rất khó tìm kiếm được nguồn nhân lực phù hợp.

Theo báo cáo thị trường nhân lực CNTT Việt Nam năm 2021 của TopDev,Hiện nay chỉ có khoảng 16.500 sinh viên (chiếm gần 30%) trong tổng 55.000 sinh viên chuyên ngành CNTT đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng cho doanh nghiệp.

Qua những số liệu trên có thể thấy cơ hội của ngành IT là rất lớn. Đa số các cử nhân Cao đẳng hiện nay đều có việc làm. Nếu các bạn cố gắng trau dồi năng lực thông qua quá trình học tập thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Ngoài ra, nếu các bạn không muốn tác nghiệp trong nước thì có thể làm việc ở các quốc gia đang phát triển mạnh lĩnh vực này như Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Trung quốc,…nếu trau dồi thêm năng lực ngoại ngữ.

Ngành học năng động, sáng tạo và không lỗi thời

Hầu hết các bạn làm việc trong lĩnh vực CNTT đều còn rất trẻ, đầy tài năng, nhiều hoài bão và khát vọng. Đây là một môi trường hoàn hảo để các bạn phát huy tiềm năng và năng lực vốn có.  Có thể thấy đây là ngành học rất tốt và đáng để theo đuổi phải không nào?

Có cơ hội tiếp cận với những tri thức mới mẻ

Hiếm có ngành nào biến đổi mạnh mẽ và liên tục như CNTT. Để

Nhiều thách thức nhưng cũng đầy cơ hội

Khối ngành IT luôn có tính cạnh tranh cao và tốc độ đào thải khốc liệt do tốc độ phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này, cho nên cũng sẽ là cơ hội để các bạn phát triển năng lực bản thân.

Nhiều cơ hội thành đạt và giàu có khi trở thành Kỹ sư CNTT

Để thành đạt trong bất kỳ ngành nghề nào, kể cả công nghệ thông tin thì người theo nghề phải là những người có trí tuệ, sức sáng tạo, sự bền bỉ lớn lao và cả sự quả cảm đối với nghề thì mới có thể thành công. Tất cả những câu chuyện thành công đó đều không liên quan trực tiếp tới bằng cấp, vì vậy Cao đẳng Công nghệ thông tin là ngành học cực kỳ tốt và đầy hứa hẹn cho các bạn tham gia.

Nên học Cao đẳng Công nghệ ở đâu tại TP.HCM?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành Cao đẳng Công nghệ thông tin ở đâu thì học viện Catiedu là sự lựa chọn tiêu biểu nhất. Đây là một trong những ngành trọng điểm của học viện, thu hút lượng lớn học viên quan tâm và tham gia học. Với hình thức đào tạo trực tuyến, trong đó các môn học được sắp xếp một cách thông minh, độc quyền của học viên cùng dàn giảng viên chất lượng cao và có tâm huyết với nghề, sẽ đem đến cho các học viên những bài học dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất. Hãy gọi đến số Hotline của học viện: 0838.068.068 để được tư vấn hoàn toàn phí các bạn nhé!

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

 • 01 bản photo Học bạ THPT
 • 01 bản photo Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • 01 bản phô tô công chứng chứng minh thư
 • 02 ảnh 3×4 (ghi rõ tên, ngày sinh sau ảnh)
 • 02 phong bì (ghi rõ tên, địa chỉ người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học)

*** Ghi chú: Đối với thí sinh đang học lớp 12, có thể bổ sung học bạ và chứng nhận tốt nghiệp sau.

*** Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển: Catiedu nhận hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào học viên muốn đăng ký nhập học.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger