Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy? Bạn đã biết chưa?

Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy?
Rate this post

Nhắc đến cấp bậc đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy? Chắc chắn nhiều bạn đọc ở đây vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể, để giải đáp vấn đề này. Chính vì thế bài viết sau, được chúng tôi chọn lọc những thông tin chính xác nhất. Về hình thức học hệ cao đẳng điều dưỡng, cũng như những vấn đề liên quan đến hệ đào tạo này. Hy vọng sẽ bổ ích và giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của bản thân.

Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy? Bạn đã biết chưa? 8
Điều dưỡng cao đẳng hạng mấy

Giới thiệu chung về Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng luôn là ngành học được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Bởi Điều dưỡng viên chiếm khoảng 90% nhân lực ngành y tế. Theo nghiên cứu thống kê của tổ chức WHO, tính đến năm 2030 toàn cầu cần thêm 9.000.000 điều dưỡng viên. Và Việt nam dự báo cũng thiếu đến hơn 50 ngàn điều dưỡng viên.

Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy? Bạn đã biết chưa? 10
Giới thiệu chung về Cao đẳng Điều dưỡng

Mục tiêu đào tạo

Điều dưỡng trình độ Cao đẳng có phẩm chất đạo đức nhân hậu, thái độ đúng đắn. Kiến thức khoa học xã hội và y học cơ bản với kỹ năng chuyên ngành vững vàng. Nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc người bệnh ngày càng cao. Đồng thời thực hiện quy định chuẩn năng lực tối thiểu của Điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế giai đoạn từ 2025 trở đi theo xu hướng hội nhập quốc tế.

Nhu cầu đào tạo:

Ngành Điều dưỡng nằm trong hệ thống y tế của cả nước, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đồng thời mang lại kinh tế rất ổn định.
Nhân lực y tế là nguồn lực thiết yếu để xây dựng, củng cố hệ thống y tế và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực y tế đặc biệt là Điều dưỡng chăm sóc người bệnh đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm.

Phân loại điều dưỡng viên theo hạng

Theo thông tư liên tịch của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ quy định Điều dưỡng viên được phân thành nhiều loại hạng khác nhau, tuỳ thuộc theo trình độ, năng lực và thâm niên làm việc. Sau đây BKS giải thích về hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy một cách cụ thể nhất giúp các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại trường có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy?

Về tiêu chuẩn trình độ, Điều dưỡng hạng III cần tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, đồng thời có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo thông tư của Bộ GD&ĐT và trình độ công nghệ thông tin đạt chuẩn.

Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy? Bạn đã biết chưa? 12
Hệ cao đẳng điều dưỡng hạng mấy?

Để thăng hạng lên Điều dưỡng viên hạng III, người Điều dưỡng viên hạng IV cần có thời gian giữ chức danh điều dưỡng viên hạng này tối thiểu 02 năm (với điều dưỡng tốt nghiệp lần đầu hệ Cao đẳng) hoặc 03 năm (với điều dưỡng tốt nghiệp lần đầu hệ trung cấp).

Trên đây là những kiến thức về ngành học Cao đẳng Điều dưỡng được tổng hợp từ trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa – BKS. Hy vọng bài viết sẽ giúp các sinh viên học điều dưỡng xác định được hướng đi nghề nghiệp cho mình. Và hiểu thêm về cấp bậc phân loại của cao đẳng điều dưỡng hạng mấy?

Mọi thông tin thắc mắc, cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger