Bạn nên biết gì về hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa

Bạn nên biết gì về hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa
Rate this post

Điều dưỡng đa khoa là vị trí làm việc vô cùng mới mẻ với cơ hội phát triển. Ngành học hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa luôn thu hút sinh viên đăng ký theo học. Nhưng chắc hẳn còn nhiều bạn chưa nắm bắt rõ về chương trình học này. Cũng như nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc trong ngành như thế nào?

Bạn nên biết gì về hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa 6
Bạn nên biết gì về hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa

Điều dưỡng nha khoa là gì?

Điều dưỡng nha khoa còn có tên gọi khác là “phụ tá nha khoa” hay còn được gọi là “trợ thủ nha khoa”. Họ đều là những người sẽ trực tiếp hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Có nghĩa là khi bệnh nhân tới, họ sẽ đón tiếp, hướng dẫn và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ trước khi thực hiện điều trị.

Học Cao đẳng điều dưỡng nha khoa

Chúng ta có thể thấy rằng khi xã hội hiện đại, đầy đủ, tiện nghi hơn, nhu cầu làm đẹp của con người cũng trở nên cần thiết hơn. Mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng. Từ việc đau răng, nhức răng, sưng hàm…. thì nhu cầu đến gặp nha sỹ của các bạn có có thể lấy cao răng, làm trắng răng, niềng răng, bọc răng sứ…

Bạn nên biết gì về hệ Cao đẳng điều dưỡng nha khoa 8
Học Cao đẳng điều dưỡng nha khoa

Đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chuyên ngành Nha khoa trình độ trung cấp có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp để chăm sóc sức khỏe răng, miệng cho đối tượng trong bệnh viện và ngoài cộng đồng; góp phần đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mục tiêu đào tạo ngành điều dưỡng nha khoa

Hệ cao đẳng Điều dưỡng nha khoa có kiến thức cơ bản chuyên ngành nha làm nền tảng cho các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe răng, miệng.

Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản như sau:

– Phụ giúp cho bác sỹ răng, hàm, mặt tại các phòng khám Nha khoa;

– Sử dụng và bảo quản được vật liệu, dụng cụ trang thiết bị thuộc chuyên ngành Nha khoa;

– Thực hiện công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám, điều trị răng, hàm, mặt;

– Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe răng, hàm mặt ban đầu ở cộng đồng, khám định kỳ, phát hiện sớm một số bệnh lý răng miệng thông thường và tình trạng bất thường để xử trí hoặc chuyển tuyến trên;

– Có khả năng tham gia công tác quản lý, công tác hành chính tại cơ sở răng, hàm, mặt ;

– Tham gia các lớp đào tạo liên tục về chuyên ngành răng, hàm, mặt và có khả năng tự học vươn lên.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nha khoa ra trường làm gì?

Là thắc mắc được khá nhiều bạn quan tâm đến khi theo học ngành nghề này. Vậy công việc cụ thể sau khi bạn có bằng Điều dưỡng nha khoa như:

 • Là người phụ giúp cho bác sỹ nha khoa tại các phòng khám, cơ sở y tế Nha khoa
 • Sử dụng và bảo quản đồ, dụng cụ, các trang thiết bị thuộc chuyên ngành Nha Khoa
 • Thực hiện công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám răng, hàm, mặt
 • Làm công tác chăm sóc sức khỏe răng, hàm mặt ở cộng đồng để phát hiện sớm một số bệnh lý răng miệng thông thường và tình trạng bất thường để xử lý hoặc chuyển tuyến trên
 • Tham gia công tác quản lý, công tác hành chính tại cơ quan Răng Hàm Mặt.
 • Tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại cơ quan Răng Hàm Mặt

Đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng nha khoa ở đâu uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở mở lớp đăng ký đào tạo ngành điều dưỡng nha khoa các cấp bậc Trung cấp, Cao đẳng… Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa – BKS được biết đến là đơn vị đào tạo uy tín, được đa số học viên tin tưởng lựa chọn theo học. Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại. Cùng đó là đội ngũ giảng viên, hỗ trợ viên kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger