Hệ trung cấp đào tạo từ xa thu hút nhiều sinh viên đăng ký

Hệ trung cấp đào tạo từ xa thu hút nhiều sinh viên đăng ký 3
Rate this post

Vì sao chương trình trung cấp đào tạo từ xa đang thu hút nhiều học sinh, sinh viên đăng ký học. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học chính quy tại trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người phân về vấn đề  hiệu quả của hình thức đào tạo từ xa này. Và liệu rằng bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo từ xa có giá trị hay không?

Hệ trung cấp đào tạo từ xa thu hút nhiều sinh viên đăng ký
Hệ trung cấp đào tạo từ xa thu hút nhiều sinh viên đăng ký

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc về hệ trung cấp đào tạo từ xa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, có thêm những thông tin để đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất.

Hệ trung cấp đào tạo từ xa là gì?

Hay còn có tên gọi khác là học trung cấp online là hình thức đào tạo thuộc hệ giáo dục Việt Nam. Với nhiều tên gọi khác nhau như Giáo Dục Online, Giáo Dục Mở, Giáo Dục Từ Xa,… Phương pháp này cho phép người học không cần đến trực tiếp tại trường mà thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến, tài liệu,… được đơn vị đào tạo cung cấp với hướng dẫn chi tiết.

Chương trình đào tạo từ xa mang lại nhiều tiện ích cho người học
Chương trình đào tạo từ xa mang lại nhiều tiện ích cho người học

Với hình thức học trung cấp từ xa này, người học không có giới hạn về không gian hay thời gian, học tập tại nhà mọi lúc mọi nơi. Nội dung giảng dạy không có sự khác biệt so với chính quy tập trung nên bằng cách nhận được có giá trị tương đương. Ngoài ra, việc giảng dạy sẽ thông qua Internet, chỉ cần laptop hoặc điện thoại là bạn đã có thể học tập. Phù hợp với nhiều đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng nhau học tập.

Vì sao nên học trung cấp đào tạo từ xa

Đào tạo từ xa đang là hình thức học tập ngày càng phổ biến trong thời buổi hiện nay. Hình thức này đã hỗ trợ rất nhiều cho những ai muốn vừa học, vừa làm hoặc lấy văn bằng hai.

Khi học hệ đào tạo từ xa, học viên vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa được linh hoạt sắp xếp công việc cá nhân.  Dưới đây là một số ưu điểm của Đại học từ xa

Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi

Học viên có thể học ở nhà, quán cafe, bất cứ nơi đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất chỉ cần có thiết bị với kết nối internet.  Hình thức này rất phù hợp với những người sống ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, người phải trông con nhỏ.

Tiết kiệm thời gian

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng để học theo các bài giảng được thu trực tiếp. Lượng kiến thức vẫn đảm bảo cho người học như các hệ học chính quy. Nhờ đó, học viên sẽ tận dụng các khoảng thời gian khác để đi làm, tham gia các hoạt động cùng gia đình và bạn bè

Tiết kiệm chi phí

Nếu như học trực tiếp, bạn phải chi trả cho tiền xăng xe, nhà trọ, ăn uống và cơ sở vật chất của nhà trường thì học online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đó.

Tính tương tác cao

Học online giúp bạn có thể giao lưu với nhiều người cùng một lúc qua mạng internet. Các lớp học qua mạng cũng có tính năng dơ tay phát biểu, bình luận ý kiến như các lớp học trực tiếp trên giảng đường.

Những ai nên học trung cấp đào tạo từ xa

Chương trình đào tạo trung cấp từ xa này hầu hết phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể như:

Học sinh lớp 12 sắp ra trường

Hệ đào tạo cao đẳng hay trung cấp từ xa sẽ rất phù hợp với những bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hướng đi cho tương lai; đặc biệt là đối với những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn (hoặc ở tỉnh xa) không có điều kiện theo học tập trung chính quy tại trường (vì khoảng cách địa lý hoặc phải lo mưu sinh), nhưng vẫn muốn học lên cao hơn để thay đổi cuộc sống. Học từ xa các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, thời gian phải tập trung học tập, thi cử vì tất cả đều được thực hiện theo hình thức qua mạng, các bạn hoàn toàn có thể đi làm và chủ động theo học, thi một cách linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp.

Sinh viên cao đẳng, đại học (đã có bằng TN THPT)

Những bạn sinh viên này đa số đều đang học một ngành nào đó nhất định, nhưng cảm thấy mình không phù hợp với công việc sau này, muốn đổi sang chuyên ngành khác. Các bạn muốn học để có thêm tấm bằng của một trường đào tạo có uy tín nào đó. Cùng với đó là học phí thấp hơn so với học chính quy, và các bạn vẫn có thời gian để trau dồi thêm kiến thức ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Người đang đi làm

Hiện nay có rất nhiều sinh viên trước khi học mọi người đều băn khoăn liệu bằng trung cấp đào tạo từ xa có giá trị không? Khi mà mỗi người đều đã có công việc riêng, tuy nhiên bản thân không cảm thấy hài lòng với công việc đó. Muốn học thêm một chứng chỉ, văn bằng để được công nhận hơn trong công việc của mình.

Tạm kết:

Chương trình học từ xa đang là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Được Bộ Giáo Dục cấp phép cũng như đặt nhiều sự quan tâm vào hình thức đào tạo này. Nếu bạn đang muốn tư vấn, tìm hiểu kỹ hơn về hệ đào tạo này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa (BKS) luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

 

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger