Hệ trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo những gì?

Hệ trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo những gì? 5
Rate this post

Bạn đang tìm hiểu về hệ trung cấp y sĩ đa khoa? Bạn đang có nhu cầu học chương trình đào tạo này? Vậy bạn đã nắm được những thông tin liên quan đến hệ đào tạo này chưa? Những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ qua bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Cùng BKS tìm hiểu nhé!

Hệ trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo những gì? 7
Hệ trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo những gì?

Trung cấp y sĩ đa khoa  sở hữu chương trình đào tạo chất lượng không kém gì so với các bậc Đại học và Cao đẳng. Cùng với đó, mức học phí thấp và thời gian học ngắn hơn nhiều so với hai hệ trên. Song cơ hội việc làm và vị trí làm việc chính là hai trong những lý do khiến nhiều bạn học sinh phân vân. Không biết có nên theo học hệ Trung cấp ngành nghề này hay không.

Y sỹ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa là cán bộ y tế không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong quá trình thăm khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Sinh viên học Y sỹ đa khoa sau khi ra trường có thể làm việc ở tất cả các cơ quan trong hệ thống Y tế Việt Nam từ tuyến trung ương đến tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và tuyến Y tế cơ sở.

Đào tạo chương trình trung cấp y sĩ đa khoa gồm những gì?
Đào tạo chương trình trung cấp y sĩ đa khoa gồm những gì?

Y sĩ đa khoa được phân loại thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa, trình độ Trung cấp gọi là Y sĩ đa khoa. Do nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng được nâng cao nên nhu cầu tuyển dụng Y sỹ ngày càng lớn. Ngoài việc học Y sĩ đa khoa theo Trung cấp chính quy và Đại học chính quy thì sinh viên có thể theo học văn bằng 2 Y đa khoa tại các trường Y Dược trên cả nước.

Chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

Mục tiêu đào tạo

Trung cấp y sĩ đa khoa chương trình đào tạo người Y sĩ có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế có khả năng quản lý. Khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật; không ngừng học tập nâng cao trình độ.

Tại BKS hệ trung cấp y sĩ đa khoa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ Uy tín
Tại BKS hệ trung cấp y sĩ đa khoa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ Uy tín

Kiến thức đào tạo

 • Học trung cấp y sĩ có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người.
 • Hiểu biết về sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe
 • Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.
 • Nắm được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Kỹ năng thực tế

 • Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.
 • Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.
 • Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.
 • Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
 • Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.
 • Truyền thông giáo dục sức khỏe; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khỏe ở tuyến y tế cơ sở.
 • Quản lý trạm y tế cơ sở.

Lời kết:

Để đào tạo được một y sĩ đa khoa có kiến thức, kinh nghiệm nghiệp vụ cao. Đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành y đang thiếu hụt trầm trọng như hiện nay. Thì cần có cơ sở đào tạo uy tín, tận tình, chuyên môn cao, thì sinh viên sau khi tốt nghiệp mới hoàn thành được công việc của một y sĩ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

 

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger