Cập nhập hình thức xét tuyển trung cấp tiếng Trung năm 2024

Cập nhập hình thức xét tuyển trung cấp tiếng Trung

Xét tuyển trung cấp tiếng Trung theo quy định của Bộ GD&ĐT năm học 2024. Hệ đào tạo Trung cấp tiếng Trung được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hoàn toàn không cần trải qua kỳ thi cử nào. Đây là một trong những ưu điểm lớn khi sinh viên lựa chọn đăng ký học ngành tiếng trung hệ trung cấp này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức xét tuyển này nhé!

Hình thức xét tuyển trung cấp tiếng Trung thu hút nhiều sinh viên đăng ký học

Vì sao nên học trung cấp tiếng Trung?

Nhu cầu học tiếng Trung hiện nay đang rất phổ biến và có xu hướng tăng cao. Cùng với sự hội nhập không ngừng ngày nay, việc biết ngoại ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ đăng ký tham gia theo học. Bên cạnh trình độ Đại học, Cao đẳng thì cũng có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức học trung cấp.

Học hệ trung cấp tiếng trung thu hút nhiều sinh viên đăng ký. Là một trong những cấp bậc đào tạo ngoại ngữ hiện nay. Ưu điểm ngành tiếng trung hệ trung cấp là có thể rút ngắn thời gian học so với bậc Đại học và Cao đẳng, mức học phí rẻ. Trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết và thực hành, kỹ năng và kinh nghiệm cũng như các lĩnh vực khác. Bao gồm du lịch, kinh tế, ngoại ngữ, lịch sử, thương mại, văn hóa,… có sự liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc.

Hình thức xét tuyển trung cấp tiếng trung mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên

Là một trong những ưu tiên hàng đầu của hệ trung cấp, hình thức chỉ xét tuyển tạo thuận lợi cho học viên, sinh viên có nhu cầu đăng ký học hơn. Với hình thức này, sinh viên không cần nặng tâm lý về thi cử, cơ hội học tập cũng rộng mở hơn.

Ưu điểm vượt trội trong tuyển sinh và đào tạo Trung cấp tiếng Trung là lấy sinh viên làm trọng tâm, lý thuyết kết hợp thực hành chuyên sâu và bền vững, sinh viên năng động tự tin.

•  Học sinh đã tốt nghiệp THCS và tương đương
  •  Học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT và tương đương (học hệ 2 năm)
  •  Học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Hình thức tuyển sinh

• Xét tuyển dựa vào kết quả thi đại học, cao đẳng, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm học bạ cuối cấp.
  • Xét tuyển trực tuyến

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp tiếng Trung

Thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp tiếng Trung tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau đây:

• 02 bản công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng THCS/THPT/BTVH
  • 02 bản công chứng học bạ THPT/THCS
  • 01 bản công chứng CMND/CCCD
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng kể từ ngày khám
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh cỡ 4×6 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán) ở mặt sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên xét tuyển tiếng Hoa Trung cấp khác nếu có.

Thời gian chương trình học

Học tiếng trung 2 năm ở hệ Trung cấp trong khi đó ở hệ Cao đẳng, Đại học thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 5 năm. Trong khoảng thời gian 2 năm này sinh viên tích cực học tập rèn luyện các kiến thức liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, con người, đất nước Trung Hoa,…để dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với BKS để được tư vấn về chương trình học trung cấp tiếng trung này nhé!