Hình thức xét tuyển trung cấp Y sĩ đa khoa yêu cầu gì?

Hình thức xét tuyển trung cấp Y sĩ đa khoa yêu cầu gì? 4
Rate this post

Bạn đang thắc mắc về hình thức xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa. Không nắm được những thông tin cần thiết để tham gia đăng ký xét tuyển. Những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy. Cùng BKS tìm hiểu chi tiết nhé!

Hình thức xét tuyển trung cấp Y sĩ đa khoa yêu cầu gì?
Hình thức xét tuyển trung cấp Y sĩ đa khoa yêu cầu gì?

Trung cấp Y sĩ đa khoa

Sau khi học xong Trung cấp Y sĩ đa khoa, người học được cấp bằng Trung cấp chính quy với chức danh là Y sĩ. Học Trung cấp Y sĩ chuyên nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực y tế: dạy người dân cách sử dụng thuốc an toàn và hợp lý, hướng dẫn và tư vấn cho người dân thực hiện các thủ thuật vệ sinh phòng bệnh, truyền thông các vấn đề sức khỏe cho cả cộng đồng, hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám và quản lý bệnh nhân tại trạm, tham gia sơ cấp cứu ban đầu khi cấp cứu, tai nạn.

Trung cấp Y sĩ đa khoa ngành học thu hút sự quan tâm của sinh viên
Trung cấp Y sĩ đa khoa ngành học thu hút sự quan tâm của sinh viên

Theo Thông tư số 27/2019 / TT – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nội dung chủ yếu ghi trên văn bằng: Từ ngày 01/03/2020 không ghi thông tin về đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, học trực tuyến, từ xa hoặc tự học với định hướng bằng cấp như trước đây.

Cho dù học trực tuyến, học từ xa, học chính thức, vừa học vừa làm hay tự học, tất cả sinh viên đều nhận được bằng trung cấp chính thức. Và có giá trị như nhau.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa của Trường, sinh viên hoàn toàn có thể được học liên thông lên bất kỳ trường Đại học nào có ngành Y sĩ đa khoa.

Thông tin xét tuyển hệ Trung cấp Y sĩ Đa khoa

Dưới đây là các thông tin tuyển sinh đào tạo Y sĩ Đa khoa hệ Trung cấp tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học tại Trường cần nắm rõ các thông tin sau đây:

Phạm vi và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, miễn thi đầu vào trên cả nước.

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh là công dân Việt Nam.

Chuyên ngành tuyển sinh: Y sĩ Đa Khoa.

Bằng cấp: Sau khi hoàn thành khóa học, thí sinh được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Đa khoa theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục & nghề nghiệp, đủ điều kiện để liên thông lên Cao đẳng Y Dược nếu đáp ứng được quy chế tuyển sinh hiện hành.

Thông tin xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa
Thông tin xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa

Điều kiện để được xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa:

Điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Năm 2022, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Trên thực tế, nếu như các ngành học khác tại các trường Sư phạm, Báo chí, Học viện tài chính, Ngân hàng…đang có xu hướng bão hòa, sinh viên ra trường đa số rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm thì ngược lại, những sinh viên theo học các ngành Y – Dược vẫn luôn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ đa khoa bao gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )

2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

3: Giấy khai sinh (02 bản )

4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

6: 4 ảnh 4*6

7: Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm

8: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger