Học cao đẳng dược giải quyết nguồn lực ngành dược kịp thời nhất hiện nay!

large cao dang duoc va dai hoc duoc khac nhau nhu the nao 1561018766
Rate this post

Học cao đẳng dược không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập, theo đuổi ước mơ. Mà còn giải quyết nhu cầu nhân lực ngành dược đang thiêu hụt nghiêm trọng thời gian này. Cùng BKS tìm hiểu kỹ thông tin về ngành học, cũng như những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành dược theo mong muốn của học viên, sinh viên.

1 2
Học cao đẳng dược với nhiều lợi ích khác nhau

Học cao đẳng dược là gì?

Dược học hay ngành Dược hiện nay đang được đào tạo ở cả 2 hệ cao đẳng và đại học. Không chỉ môi trường đại học mà cao đẳng cũng là chương trình đào tạo chính quy, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Cao đẳng Dược là chương trình giáo dục nghề nghiệp chính quy về Dược học. Theo học ngành Dược nói chung, sinh viên sẽ được đào tạo cả về kiến thức và kỹ năng, công nghệ liên quan đến dược phẩm. Từ các công nghệ sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học,… đến bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị.

Mục tiêu đào tạo khi tham gia học cao đẳng dược

Dược học là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc, dựa trên cơ sở khoa học chính là Hóa học và Sinh học. Về chuyên trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược bao gồm những môn học chính: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm,…

c7 e1578450909347
Học những gì ở chương trình đào tạo dược hệ cao đẳng

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp cao đẳng dược là gì?

Ngành Dược là một ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai với mức lương ổn định. Cơ hội việc làm của ngành này khá đa dạng, với những kiến thức, kĩ năng được trang bị trong nhà trường, các bạn có thể đảm nhiệm những công việc, vị trí khác nhau.

cao dang duoc la gi 3
Cơ hội việc làm khi học cao đẳng dược là gì?

Cụ thể sau khi tốt nghiệp học Cao đẳng dược, bạn có thể lựa chọn những vì trí công việc như sau:

Sản xuất thuốc

Cử nhân Cao đẳng Dược, kể cả Dược sĩ trung cấp đều có thể hoạt động trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc, dược phẩm như tham gia vận hành, giám sát quy trình sản xuất.

Làm việc tại Bệnh viện

Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Kiểm duyệt chất lượng thuốc

Trong các công việc ngành Dược thì đây là công việc thú vị nhưng cũng đòi hỏi chuyên môn cao nhất. Vị trí công việc này có thể làm ở doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hoặc các viện, phòng kiểm nghiệm ở các đơn vị hành chính nhà nước, doanh nghiệp tư nhân.

Kinh doanh quầy thuốc

Hầu hết, sinh viên học ngành Dược đều có mong muốn sở hữu một quầy thuốc của riêng mình. Khi có tấm bằng Cử nhân Dược học và chứng chỉ hành nghề trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh, làm giàu cho bản thân. Công việc này sẽ đem lại mức thu nhập khá cao và bạn được làm chủ sự nghiệp của mình.

Kết luận

Nói chung ngành học Cao đẳng Dược đang trở thành công việc HOT thu hút đông đảo sinh viên theo học. Bởi nó đáp ứng được yêu cầu về công việc lớn cho sinh viên đã tốt nghiệp. Mở mang cơ hội phát triển trong tương lai của nhiều đối tượng khác nhau.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Facebook Messenger