Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất hiện nay?
Rate this post

Trong những năm gần đây, ngành Dược được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian qua. Nhiều bạn đang băn khoăn học cao đẳng Dược ở đâu vì việc có quá nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập là một vấn đề hết sức đau đầu đối với các bạn học sinh.

Học cao đẳng dược với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Có thể nói, ngành Dược đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công các bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế đất nước. Khi dân số tăng, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng cao. Điều đó kéo theo sự đòi hỏi bức thiết phải phát triển nguồn nhân lực về ngành Dược cả về số lượng và chất lượng.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá, công nhân Dược rất lớn và không ngừng tăng. Ở Việt Nam hiện nay, Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.160 Dược sĩ đang làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như các cơ quan quản lý dược phẩm.

Trong khi đó, ước tín số lượng nhân lực cần tuyển trong giai đoạn từ nay đến năm 2023 là khoảng 18.000 người. Điều đó cho thấy sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này và bức thiết cần phải bổ sung, đào tạo ngay. Đó cũng là lí do mà ngành Dược trở thành một trong 10 ngành giàu tiềm năng nhất và là ngành thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Học cao đẳng dược với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Học cao đẳng dược với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất ?

Hiện nay, có nhiều cao đẳng uy tín hiện đang đào tạo ngành Dược. Mặc dù mỗi trường đều xây dựng cho mình một chương trình đào tạo khác nhau, phù hợp với mục tiêu và thế mạnh riêng của từng trường nhưng về cơ bản, sinh viên học ngành Dược bên cạnh việc được trang bị những kiến thức chuyên môn còn được tham gia các lớp học về kỹ năng, các khóa học ngoại ngữ và được tham gia giao lưu với giảng viên, sinh viên các trường đại học – cao đẳng trong cả nước. Điều đó cũng giúp các em có thêm được nhiều trải nghiệm về nghề nghiệp trong tương lai.

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất hiện nay?
Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

Là một trong số ít trường đào tạo ngành Dược uy tín có định hướng đào tạo đổi mới phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế, Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa đã và đang được các sinh viên cũng như các đơn vị đối tác đánh giá cao về chất lượng đào tạo khốí ngành Chăm sóc sức khỏe, nhất là về ngành Dược.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger