Học Cao đẳng Dược ra trường làm được những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược ra trường làm được những công việc gì? 1
Rate this post

Cao đẳng Dược là ngành mà được nhiều thí sinh lựa chọn theo học vì tính thiết thực  của ngành rất cao và có ý nghĩa đối với xã hội. “Học Cao đẳng dược ra trường làm gì?” là câu hỏi được nhiều thí sinh thắc mắc, học viện Catiedu sẽ giải đáp cho các bạn trong bài viết này.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Sau khi học xong chương trình Cao đẳng Dược, các bạn có rất nhiều sự lựa chọn để có phát triển con đường sự nghiệp cho riêng mình. Hãy cùng Catiedu điểm qua một số lĩnh vực có thể làm việc sau khi tốt nghiệp nhé!

Làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc

Học Cao đẳng dược ra làm gì? Bạn không cần quá lo lắng cho câu hỏi này vì ngành Dược sau khi ra trường có rất nhiều lĩnh vực mà bạn có thể theo đuổi. Đầu tiên là bạn có thể tham gia vào công tác nghiên cứu bào chế thuốc mới, đánh giá sản phẩm thuốc, nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc. Đồng thời xem xét liệu có đủ tiêu chuẩn để được cấp phép lưu hành ra thị trường không?

Với công việc này, bạn có thể công tác tại Viện Y học Cổ truyền, viện Dược liệu, viện dịch tễ, viện Kiểm nghiệm thuốc hoặc cũng có thể làm việc tại phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm ở 1 công ty Dược phẩm.

Làm nghiên cứu viên và thực hiện các thử nghiệm lâm sàng

Sau giai đoạn nghiên cứu thuốc, để có thể được cấp phép và sản xuất hàng loạt ra thị trường thì cần phải thử nghiệm lâm sàng thuốc. Việc thử nghiệm được tiến hành từ động vật sau đó sẽ thử nghiệm lên trên con người. Các bạn sẽ liên hệ với những đơn vị nhận thử thuốc trên lâm sàng, tiếp theo là phối hợp với họ trong việc tiến hành thử thuốc trên lâm sàng.

Nếu giai đoạn này thành công thì sản phẩm sẽ được cấp phép và sản xuất hàng loạt ra thị trường. Lĩnh vực này còn khá mới mẻ ở Việt Nam vì hiện nay sản phẩm dược khẩu nước ta chủ yếu đều nhập khẩu , tuy nhiên nước ta đã có nhiều định hướng phát triển sản phẩm trong nước. Các bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng Học Cao đẳng Y dược ra làm gì?

Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc

Khi làm việc tại nhà máy sản xuất thuốc, bạn sẽ đảm nhiệm các công việc như vận hành máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm, đồng thời có phối hợp với bên nghiên cứu nhằm tìm cách bào chế thuốc mang lại hiệu quả cao, đồng thời có độ bền sinh lý để bảo quản thuốc tốt hơn. Ngoài ra còn phối hợp với bên kinh doanh để giúp phân phối dược phẩm tốt nhất. Với những người có tính cách hướng kỹ thuật và nghiên cứu được xem là khá phù hợp với các công việc này.

Làm Dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là công việc phổ biến sau khi học Cao đẳng dược. Nhiệm vụ bao gồm hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Dược sĩ còn phối hợp với các bác sĩ trong việc thiết kế danh mục thuốc trong Bệnh viện,…Lĩnh vực này hiện nay đang được ưu tiên phát triển tại Việt Nam.

Dược sĩ hiện nay là ngành rất quan trọng, bởi trên thực tế có khá nhiều ca bệnh sử dụng nhầm thuốc. Chúng có thể không mang lại hiệu quả mà có có thể gây ra hậu quả không tốt đối với sức khoẻ cũng như sự hồi phục của bệnh nhân. Theo đó thì Dược sĩ lâm sàng có thể được làm việc tại phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc hoặc tương lai có thể trở thành Dược sĩ gia đình với vai trò tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho gia đình. Với kinh tế ngày càng phát triển thì cũng mở ra nhiều cơ hội và thách thức để các bạn trải nghiệm.

Làm Dược sĩ nhà thuốc

Đối với dược sĩ viên đang làm việc tại bệnh viện hay các chuỗi nhà thuốc thì có thể đảm nhiệm công việc tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh, đồng thời phân phối thuốc theo đơn của bác sĩ. Đây cũng là câu trả lời phổ biến cho câu hỏi học Cao đẳng Dược sau ra làm gì?

Là trình Dược viên hay người mô giới thuốc (kinh doanh thuốc)

Trực tiếp giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng mới có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện, trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám…Mức lương của Dược sĩ viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính thức các bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng. Đây là lĩnh vực cần khả năng giao tiếp tốt cũng như cần nhiều kỹ năng về Marketing, giao tiếp, team work, sales,…

Làm Marketing Dược

Nếu công việc trực tiếp tiếp xúc với khách hàng là Trình Dược viên (TDV) thì những người làm Marketing thường đứng sau phụ trách những công việc hỗ trợ cho TDV như thực  hiện chiến dịch truyền thông – quảng cáo trên tivi, báo mạng, báo giấy, radio, mạng xã hội,…)

Nắm được thông tin về Bằng Cao đẳng Dược ra trường làm gì thì bạn có thể tham gia, tổ chức các sự kiện hay nghiên cứu thị trường, tổ chức các cuộc khảo sát,… giúp thu hút và giữ gìn khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp. Đây được xem là 1 lợi thế cực kỳ lớn của sinh viên ngành Dược khi có thể trải nghiệm ở cả 2 vực Dược và Marketing.

Làm bộ phận quản lý Dược

Đây cũng là một sự lựa chọn cho câu hỏi học Cao đẳng dược xong ra làm gì? Khi làm ở bộ phận quản lý thuốc bạn sẽ đảm nhiệm các công việc sau: Đấu thầu thuốc (ở Tỉnh, các Bệnh viện); Quản lý Chất lượng thuốc (Sở hoặc phòng Y tế): chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng của các loại thuốc được lưu thông trên thị trường. Những bạn có tính cách trội nằm trong nhóm xã hội, nghiên cứu hay quản lý sẽ hào hứng khi làm các công việc này.

Bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc nhà thuốc

Đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp lựa chọn. Hành trình này giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho định hướng phát triển nghề nghiệp bản thân. Nếu bạn có yêu thích thì đừng bỏ lỡ nhé.

Những lưu ý khi tìm hiểu về học Cao đẳng Y Dược ra trường làm gì?

Trước khi nắm thông tin Cao đẳng Dược ra làm gì sau khi tốt nghiệp, thì các bạn phải nắm vững những kiến thức cơ bản về ngành Dược. Các công việc chủ yếu của một Dược sĩ viên chủ yếu là bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) hoặc cũng có thể thực hiện công việc khám chữa bệnh và phân phối thuốc. Bên cạnh công việc bán thuốc theo truyền thống thì các bạn sinh viên còn có thể lựa chọn với nhiều công việc khác nhau phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Như vậy có thể thầy ngành Dược có vị trí rất quan trọng với hệ thống y tế đồng thời tốt cho sức khỏe người dân. Dược sĩ là người phối hợp với các bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng và đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời họ còn tham gia công tác sản xuất,đảm bảo chất lượng thuốc. Kiểm nghiệm thuốc và phân phối đến tay người bệnh với mục tiêu là giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Theo đánh giá thì ngành Dược có tiềm năng phát triển tốt ở nước ta, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh. Do đó các bạn sinh viên không cần lo lắng sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Dược nhé!

Chọn trường nào uy tín để không lo lắng về học Cao đẳng Dược ra làm gì?

“Ngọc muốn sáng trong phải năng mài giữa”, với những ngôi trường chất lượng tốt sẽ đào tạo ra người học có tay nghề về kiến thức chuyên môn cao. Trong số các trường Cao đẳng tốt nhất TPHCM thì nhiều bạn thí sinh quan tâm đến học viện đào tạo trực tuyến Catiedu.

Nhà trường luôn cố gắng nâng cao, phát triển khả năng đào tạo, phát triển phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, nội dung giảng dạy bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được nhu cầu mà các doanh nghiệp và xã hội đang đòi hỏi ở người lao động.

Đội ngũ giảng viên của học viện là những người có kiến thức chuyên môn vững vàng và tay nghề nhất định. Là những người đã làm việc ở các tập đoàn lớn trong nước, có kinh nghiệm giảng dạy dầy dặn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới trong từng bài giảng. Đã và đang đào tạo ra nhiều học viên xuất sắc, góp phần đóng góp vào nguồn lực lao động chất lượng cao cho xã hội và đất nước.

Hiện tại nhà trường đang liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước. Qua đó giúp tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên có cơ hôi nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

Tất cả những điều trên khiến cho việc học tập của các bạn tại học viện Catiedu trở nên sinh động và đầy hứng thú.

Hồ sơ đăng ký

 • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo
 • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem
 •  Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
 • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học
 • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger