Giải đáp thắc mắc: “Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả!”

Giải đáp thắc mắc: "Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả!" 3
Rate this post

Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả? Là thắc mắc của nhiều sinh viên đang có ý định theo đuổi ngành dược hiện nay. Hình thức đào tạo trực tuyến cũng không còn quá xa lạ đối với học sinh sinh viên nữa. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin, mà nhiều chương trình đào tạo được giảm tải khối lượng cho cơ sở.

Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả
Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả

Học cao đẳng dược trực tuyến

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, học cũng sẽ tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi điều trị bằng thuốc hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông  qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Học cao đẳng dược trực tuyến được hiểu là chương trình học với hình thức trực tuyến từ xa. Học tập hoàn toàn online, học viên sinh viên không cần đến trường, mà vẫn theo được chương trình học của hệ cao đẳng dược.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…

Làm sao để học cao đẳng dược trực tuyến đạt hiệu quả

Học dược online sao cho đạt hiệu quả tốt nhất
Học dược online sao cho đạt hiệu quả tốt nhất

Lập kế hoạch học tập chi tiết

Để học tốt cao đẳng dược trực tuyến hệ chính quy ngay từ đầu sinh viên cần phải lên kế hoạch học tập cụ thể. Cần phải đề ra được mục tiêu phấn đấu và tìm ra được phương pháp học tập như thế nào là hiệu quả nhất. Có những kế hoạch học tập riêng, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài.

Nắm vững các kiến thức liên quan

Toàn bộ những thành phần trong thuốc hoặc những loại thuốc tân dược đều được tiến hành sản xuất từ những thành phần hóa học và được kết hợp với sinh học, khoa học tự nhiên. Do đó, để có thể học tốt chuyên ngành Dược, đòi hỏi các Dược sĩ tương lai phải có các kiến thức nền tảng nhất định về những môn Sinh học – Hóa học – Khoa học tự nhiên,…

Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập chuyên nghiệp và sẽ phục vụ cho quá trình nghiên cứu về sau.

Thời gian đào tạo cao đẳng dược trực tuyến:

 • Thời gian Đào tạo 3 năm:  Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THPT, Trung cấp.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.
 • Thời gian Đào tạo 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

Mục tiêu đào tạo sinh viên theo học cao đẳng dược trực tuyến

 • Theo học cao đẳng dược trực tuyến, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc. Mục tiêu như sau:
 • Về kiến thức: Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ, chính xác và hữu ích các kiến thức về chính trị (để nắm rõ thông tin về chính sách liên quan đến ngành), hay về ngoại ngữ (tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu các thông tin chuyên ngành của nước ngoài), về tin học (để dễ dàng trong quá trình quản lý và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân).
 • Về kỹ năng: Bên cạnh các kỹ năng cứng hỗ trợ đắc lực cho công tác chăm sóc sức khỏe mọi người như tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân thực hiện các thủ tục cũng như chấp hành nội quy tại cơ sở y tế, theo dõi và báo cáo kịp thời tình trạng của bệnh nhân; phổ biến kiến thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe,…thì sinh viên còn được bổ sung các kỹ năng mềm hữu ích như giao tiếp, đàm phán, tổ chức và quản lý,…
 • Về thái độ: Bất cứ ngành nào, thái độ cũng là một phần vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với những ai làm trong ngành Điều dưỡng, họ luôn phải giữ gìn và trau dồi thái độ niềm nở, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công dân cao cả,… Và thông qua thái độ của bạn, người bệnh mới có thể xác định được sự tin tưởng vào người sẽ chăm sóc sức khỏe cho mình.

Trên đây là những thông tin về hệ đào tạo Cao đẳng dược của nhà trường. Nếu các bạn có thắc mắc gì trong quá trình đăng ký xét tuyển có thể liên hệ tới nhà trường để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger