Học cao đẳng dược từ xa có hiệu quả hay không?

Học cao đẳng dược từ xa có hiệu quả hay không? 4
Rate this post

Bạn đang phân vân rằng “có nên học cao đẳng dược từ xa hay không?”. Hình thức đào tạo hệ từ xa đang trở thành ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của học viên, sinh viên. Vậy chương trình học này có những ưu nhược điểm gì?

Học cao đẳng dược từ xa có hiệu quả hay không?
Học cao đẳng dược từ xa có hiệu quả hay không?

Ngành Dược với đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy khi theo học Cao đẳng Dược cần kết hợp sát sao việc học lý thuyết kết hợp với thực hành. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì mọi ngành nghề đều có thể đăng ký học trực tuyến từ xa.

Ngành cao đẳng dược

Với dân số đông, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng gia tăng nên hiện nay ngành Dược là ngành rất có tiềm năng phát triển. Với những ưu điểm như thời gian học ngắn, cơ hội việc làm phong phú, tích lũy thêm được nhiều kiến thức hữu ích, hiện nay theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn.

Thời gian học hệ cao đẳng dược từ xa

Hệ Cao đẳng tại Việt Nam hiện nay có thời gian đào tạo cho ngành dược sĩ là 3 năm. Đây là khoảng thời gian được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm giúp cho học viên dược sĩ được trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất. Tại các cơ sở đào tạo Dược sĩ Cao đẳng, các học viên sẽ được đào tạo về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành với chuyên môn cao, ngoài ra còn có những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc.

Nhu cầu học dược đào tạo từ xa tăng cao
Nhu cầu học dược đào tạo từ xa tăng cao

Hình thức đào tạo học cao đẳng dược từ xa

Đúng như cách gọi, hình thức đào tạo chương trình học hoàn toàn online, trực tiếp. Học viên không cần có mặt tại giảng đường, mà vẫn theo học được đầy đủ quá trình đào tạo mà nhà trường đề ra. Việc học online từ xa phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, như người vừa học vừa làm, người ít thời gian. Toàn bộ giáo trình, tài liệu học bạn bản mềm đều lưu trữ online. Tiện lợi, linh động trong việc trao đổi thông tin học tập cơ bản nhất

Hơn nữa, chất lượng đào tạo online hoàn toàn theo tiêu chuẩn đã được cấp phép của Bộ GD&ĐT. Trong suốt quá trình tham gia học tập, học viên đều có sự giám sát, giúp đỡ từ đội ngũ giảng viên.

Có nên học cao đẳng dược từ xa không?

Vậy kết luận rằng, bạn hoàn toàn nên đăng ký học chương trình cao đẳng dược từ xa. Để phù hợp với nhu cầu học tập, tiết kiệm thời gian chi phí cho bản thân.

Cơ hội việc làm sau khi học cao đẳng dược từ xa tại trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược từ xa, các dược sĩ có cơ hội tìm việc làm tại nhiều vị trí có liên quan như: trong các phòng quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, bệnh viện, công ty, xí nghiệp dược phẩm, các trung tâm, tổ chức chăm sóc sức khỏe,… hay xin việc tại các chuỗi nhà thuốc tư nhân. Dưới đây là ví dụ cụ thể cho một số công việc dành cho dược sĩ.

– Làm việc tại bệnh viện: Tại đây, các dược sĩ mới ra trường sẽ có nhiệm vụ cung cấp thuốc đủ số lượng, chất lượng, giúp bác sĩ kê đơn thuốc, cắt thuốc theo toa và hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc.

Cơ hội việc làm sau khi học cao đẳng dược từ xa
Cơ hội việc làm sau khi học cao đẳng dược từ xa

– Nghiên cứu, bào chế thuốc: Với vị trí này, dược sĩ sẽ làm việc tại các nhà máy sản xuất, trung tâm nghiên cứu dược phẩm. Nhiệm vụ của họ khi này là nghiên cứu, bào chế các loại thuốc mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất đạt chất lượng như yêu cầu.

– Kiểm nghiệm thuốc: Những dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc cũng sẽ công tác tại các nhà máy sản xuất, trung tâm nghiên cứu dược phẩm. Họ phải tham gia vào quá trình kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng của các loại thuốc, phân biệt được các loại thuốc thật/giả.

– Mở nhà thuốc tư nhân: Sau khi ra trường và đáp ứng đủ tiêu chuẩn mở nhà thuốc tư nhân, dược sĩ có thể tự mở quầy thuốc, cửa hiệu kinh doanh dược phẩm tại nhà.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Hotline:
  0878.44.11.44

  – Zalo: Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)


  ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger