Bạn đang muốn theo học dược sĩ cấp tốc để nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp

Bạn đang muốn theo học dược sĩ cấp tốc để nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp
Rate this post

Học dược sĩ cấp tốc đang là ngành học hot trong những năm gần đây,  khi nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, người ta càng quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Điều này vô hình chung đã thúc đẩy nhu cầu học trung cấp dược sĩ trở nên đông đảo hơn.

Đối tượng tuyển sinh học dược sĩ cấp tốc

Nhóm đối tượng này tương đối đa dạng và phù hợp với đại đa số mọi người có nhu cầu học tập và lấy bằng cấp đi làm, điển hình như:

 • Học viên đã tốt nghiệp THPT lớp 12: Có thể trực tiếp đăng ký theo học ngay với thời gian đào tạo từ 2 năm đến 2 năm rưỡi. Tùy vào số tin chỉ đào tạo của từng trường.
 • Học viên đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngang hệ hay ở các bậc đào tạo cao hơn có thể đăng ký học cấp tốc lấy văn bằng 2 với thời gian đào tạo chỉ từ 1 năm đến 1,5 năm.
 • Đối với các học viên chỉ vừa hoàn thành chương trình THCS lớp 9 thì vẫn có thể đăng ký học chương trình trung cấp dược sĩ chính quy theo hình thức đào tạo song song trung cấp dược sĩ và kiến thức phổ thông 2 năm 3 lớp.
 • Ngoài ra, nhóm học viên đã học xong chương trình lớp 12 nhưng thi rớt tốt nghiệp cũng có thể đăng ký theo học các lớp trung cấp dược sĩ với thời gian đào tạo chỉ khoảng từ 2 năm đến 2 năm rưỡi.

Như bạn đã thấy, các chương trình đào tạo trung cấp dược sĩ hầu hết đã được cấp phép đào tạo và cấp bằng 1 cách linh động nhằm thúc đẩy học viên theo học các chương trình đào tạo trung cấp dược sĩ ngày một nhiều hơn, cung ứng nguồn lao động chất lượng cho nhu cầu y tế trong nước.

Đối tượng tuyển sinh học dược sĩ cấp tốc
Đối tượng tuyển sinh học dược sĩ cấp tốc

Học dược sĩ cấp tốc có được mở hiệu thuốc không?

Thắc mắc của những người sắp hoặc đang học dược sĩ cấp tốc đó là có được mở hiệu thuốc khi tốt nghiệp không. Và đáp án là có tuy nhiên sẽ cần kèm theo nhiều các điều kiện khác. Vì kinh doanh mặt hàng liên quan đến sức khỏe nên việc mở hiệu thuốc được pháp luật quy định chặt chẽ.

Những dược sĩ mở tiệm thuốc nói chung phải có bằng tốt nghiệp ngành dược từ Trung cấp trở lên. Do đó các bạn sinh viên tốt nghiệp khối trung cấp có thể yên tâm hơn về vấn đề này. Tuy nhiên kèm theo đó mọi người phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh. Không chỉ vậy, theo pháp luật còn yêu cầu người mở tiệm thuốc phải có kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc trong nghề. Chính vì vậy trước khi mở hiệu thuốc cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng.

Học dược sĩ cấp tốc có được mở hiệu thuốc không?
Học dược sĩ cấp tốc có được mở hiệu thuốc không?

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Gọi ngay
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Facebook Messenger