Học tại chức ngành Dược nâng cao chất lượng đào tạo

Học tại chức ngành Dược

Học tại chức ngành Dược là một phương thức đào tạo dành cho đại đa số người vừa học vừa làm để hoàn thiêm kiến thức chuyên môn hoặc những người đang làm trong lĩnh vực khác muốn theo đuổi ngành Dược. Tuy nhiên vẫn còn một số người vẫn còn băn khoăn về hình thức đào tạo này và còn nghi ngờ về chất lượng đào tạo. Chính vì vậy mà Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa ngày một nâng cao hơn nữa về chất lượng đào tạo các ngành học tại chức để các bạn có thể yên tâm theo học

Học tại chức ngành Dược

Hình thức tuyển sinh học tại chức ngành Dược

• Học viên đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc bổ túc THCS)
  • Học viên chưa được công nhận tốt nghiệp THPT, trường hợp trượt tốt nghiệp lớp 12
  • Học viên đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc bổ túc THPT)
  • Học viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học các ngành khác

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh

• Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc
  • Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp hệ tại chức
  • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp hệ tại chức được tuyển sinh bởi Catiedu, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

Thời gian đào tạo Trung cấp hệ tại chức

• Học viên đã tốt nghiệp THCS: 18 tháng (1,5 năm)
  • Học viên trượt THPT: 18 tháng (1,5 năm)
  • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 12 tháng (1 năm)
  • Học viên đã tốt nghiệp các hệ đào tạo từ Trung cấp ngành khác trở lên: 10 đến 12 tháng.
Đối tượng tuyển sinh hệ tại chức

Học tại chức ngành Dược nâng cao chất lượng đào tạo

• Chương trình học tại chức ngành Dược tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa được xây dựng trên cơ sở chương trình hệ chính quy. Nội dung chương trình tại chức phải bảo đảm các yêu cầu về nội dung của chương trình hệ chính quy cùng trình độ đào tạo.
  • Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa tổ chức đào tạo theo khoá học, năm học. Khoá học là thời gian để sinh viên hoàn thành một chương trình cụ thể. Thời gian hoàn thành một chương trình theo hình thức đào tạo tại chức phải dài hơn so với chương trình đó ở cùng trình độ hệ Trung cấp chính quy từ nửa năm đến một năm.
  • Căn cứ khối lượng kiến thức quy định cho các chương trình, Hiệu trưởng phân bổ số học phần cho từng năm học, từng học kỳ.
  • Đầu khoá học, trường phải thông báo công khai về nội dung và kế hoạch học tập của từng chương trình; quy chế đào tạo; nghĩa vụ và quyền lợi của sinh viên, phương pháp giảng dạy, hình thức đánh giá, thi, kiểm tra.
  • Đầu mỗi năm học, trường phải thông báo công khai lịch trình học của từng chương trình trong từng học kỳ, danh sách các học phần bắt buộc và tự chọn, đề cương chi tiết học phần và điều kiện để được đăng ký học cho từng học phần, lịch kiểm tra và thi, hình thức kiểm tra và thi các học phần, giáo trình, tài liệu có liên quan. Đối với những lớp đào tạo theo hợp đồng đặt lớp tại cơ sở giáo dục địa phương là trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, Hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện tổ chức đào tạo cụ thể để quyết định lịch trình học cho phù hợp.
Đào tạo học tại chức ngành Dược

Giá trị của bằng tại chức ngành Dược

• Có khá nhiều người cho rằng bằng đại học hệ tại chức sẽ không được trọng dụng nhiều so với bằng đại học hệ chính quy. Đối với phương pháp đào tạo tại chức, thì nhà trường sẽ có những quy định và thời gian riêng để phù hợp với đối tượng tham gia khóa học.
  • Đối với hệ đào tạo này khá phù hợp với những người vừa làm vừa học, không có nhiều thời gian để tham dự những khóa học vào ban ngày. Vì vậy, tại chức vẫn được rất nhiều người lựa chọn để theo đuổi ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến.
  • Những người đăng kí học tại chức là những người có chí tiến thủ lớn, kiên trì và cố gắng trong cả việc học và làm để tạo cho bản thân cơ hội phát triển.
  • Trên thực tế, thì vẫn có khá nhiều nhà tuyển dụng có suy nghĩ tấm bằng tại chức không giá trị bằng hệ đại học chính quy. Đây cũng được xem là một nhược điểm lớn của hệ tại chức.
  • Tuy nhiên như đã nói ở trên, tấm bằng đại học tại chức đã được nhà nước công nhận là có hình thức đào tạo, chất lượng và giá trị đều tương đương với hệ chính quy.
Giá trị của bằng tại chức ngành Dược

Trên đây là những thông tin về việc học tại chức ngành Dược, ngoài ra với những ngành học tại chức khác tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa cũng đang được trú trọng và phát triển.

Khi có nhu cầu tuyển sinh về hình thức học tại chức vui lòng liện hệ :

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

• Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Hotline:
    0878.44.11.44