Học trung cấp điện công nghiệp có gì nổi bật được nhiều học viên lựa chọn trong những năm gần đây?

Học trung cấp điện công nghiệp là ngành học sẽ đào tạo ra các kỹ thuật viên tương lai. Sau quá trình đào tạo, học viên sẽ có đầy đủ kiến thức và những kỹ năng để có thể thiết kế và thi công hệ thống điện trong công nghiệp, ở các tòa nhà lớn hay các nơi sử dụng năng lượng điện. Ngành học này sẽ mang đến cho các bạn trẻ niềm tin vào tương lai tươi sáng hơn. Hãy cùng trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa tìm hiểu về chương trình đào tạo của ngành học này nhé!

Mục tiêu đào tạo khi học trung cấp điện công nghiệp

Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp

Kiến thức

• Trình bày được nguyên lý, cấu tạo và các tính năng, tác dụng của các loại thiết bị điện, khái niệm cơ bản, quy ước sử dụng trong nghề
  • Nhận biết được cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị và hệ thống điện công nghiệp và hướng giải quyết các sự cố.
  • Hiểu được cách đọc các bản vẽ thiết kế điện và phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện.
  • Vận dụng được các nguyên tắc trong thiết kế cấp điện và đặt phụ tải cho các hộ dùng điện cụ thể
  • Vận dụng được các nguyên tắc lắp ráp, sửa chữa thiết bị điện vào hoạt động thực tế của nghề.
Mục tiêu đào tạo khi học trung cấp điện công nghiệp

Kỹ năng

• Lắp đặt được hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật
  • Sửa chữa, bảo trì được các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật
  • Phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động thông thường
  • Vận hành được những hệ thống điều tốc tự động
  • Tự học tập, nghiên cứu khoa học về chuyên ngành
  • Có kỹ năng giao tiếp, tổ chức và làm việc nhóm.

Chính trị, đạo đức, thể chất và quốc phòng

Chính trị, đạo đức

• Có hiểu biết một số kiến thức phổ thông về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Hiến pháp, Pháp luật của Nhà nước và Luật lao động;
  • Có ý thức tự giác chấp hành kỷ luật lao động, lao động có kỹ thuật, lao động có chất lượng và năng suất cao, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp;
  • Có ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, có ý thức bảo vệ của công;
  • Luôn chấp hành các nội quy, quy chế của đơn vị;
  • Có trách nhiệm, thái độ học tập chuyên cần và cầu tiến;
  • Có trách nhiệm, thái độ ứng xử, giải quyết vấn đề nghiệp vụ hợp lý.

Thể chất, quốc phòng

• Có sức khoẻ, lòng yêu nghề, có ý thức với cộng đồng và xã hội;
  • Có nhận thức đúng về đường lối xây dựng phát triển đất nước, chấp hành Hiến pháp và Pháp luật;
  • Có khả năng tuyên truyền, giải thích về trách nhiệm của công dân đối với nền quốc phòng của đất nước.

Cơ hội việc làm

• Đảm nhận các công việc vận hành, bảo trì, sửa chữa thiết bị điện, hệ thống điện dân dụng và công nghiệp trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp;
  • Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.
Học trung cấp điện công nghiệp ra trường làm gì?

Ngành điện ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ xã hội, kinh tế, chính trị và đời sống. Ngành điện được xem là tiền đề để thúc đẩy tất cả các ngành còn lại. Ngành điện là giá trị sống còn của một quốc gia, chính vì thế mà không quá khi nói ngành điện chính là ngành học an toàn nhất cho mọi học viên, đặc biệt là học viên nam và các học viên nữ cá tính.

Thiết kế hệ thống điện

Vị trí này thường được rất nhiều bạn học sau khi tốt nghiệp ứng tuyển. Trên thực tế thì các đơn vị thầu thi công nhà cửa thường sẽ tuyển dụng vị trí thiết kế hệ thống điện hay thi công điện dân dụng và nhà ở để có thể lắp đặt mạng điện nhà ở cho khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà cửa. Vị trí này thường sẽ có mức lương tốt, công việc tương đối ổn định.

Bảo trì hệ thống điện tòa nhà

Việc tuyển dụng đội ngũ bảo trì hệ thống điện toàn nhà là yêu cầu tiên quyết đối với mọi tòa nhà để đảm bảo chất lượng, nguồn điện và an toàn điện 24/7. Ví thế mà các học viên hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm sau khi ra tốt nghiệp trung cấp điện dân dụng và công nghiệp bạn nhé.

Chuyên viên sửa chữa điện tại nhà

Với kiến thức nền tương đối tốt về cả lý thuyết và thực hành học viên có thể mở cửa hàng sửa chữa điện tại nhà. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn muốn làm chủ bản thân sau khi ra trường.

Quản lý dây truyền vận hành điện và máy móc

Kiến thức tại nhà trường hoàn toàn đủ để học viên có thể bảo trì, vận hành an toàn hành lang điện tại các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy. Chính vì vậy mà vị trì này cũng được rất nhiều bạn học viên học trung cấp điện dân dụng và công nghiệp quan tâm sau khi ra trường.

Nhân viên bán hàng thiết bị điện

Với kiến thức của mình cá bạn cũng có thể xin việc bán hàng thiệt bị điện tại các cửa hàng để tích lũy kinh nghiệm cho mình trước bạn nhé!