Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì?

Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì? 5
Rate this post

Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì? Hẳn là câu hỏi thắc mắc của nhiều sinh viên có nhu cầu đăng ký học. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.

Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì? 7
Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì?

Để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của các doanh nghiệp, để theo kịp xu hướng phát triển của đất nước trong tương lai, rất cần một đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và nhạy bén trước thời thế. Học trung cấp du lịch lữ hành chính là một trong những ngành nghề đón đầu xu thế.

Học trung cấp du lịch lữ hành ra làm gì?

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch thì mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực của ngành này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

Học trung cấp du lịch lữ hành tốt nghiệp làm công việc gì? 9
Học trung cấp du lịch lữ hành ra làm gì?

Học viên sau khi tham gia học trung cấp du lịch lữ hành có thể tìm thấy công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch, lữ hành và dịch vụ khách sạn. Các công việc có thể bao gồm:

 • Nhân viên du lịch: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng tìm kiếm và đặt hành trình du lịch phù hợp nhất cho họ.
 • Nhân viên tại khách sạn: Trực tiếp hỗ trợ và phục vụ khách hàng tại khách sạn.
 • Quản lý tour: Quản lý và chăm sóc các chuyến đi du lịch, bao gồm việc tổ chức và quản lý các hoạt động trong chuyến đi.
 • Nhân viên kinh doanh du lịch: Thực hiện các hoạt động kinh doanh và quảng bá sản phẩm du lịch của công ty.
 • Nhân viên tổ chức sự kiện: Tổ chức và quản lý các sự kiện du lịch, bao gồm các hoạt động như ăn uống, giải trí và các hoạt động khác.

Lưu ý rằng các công việc cụ thể và tiêu chí yêu cầu sẽ tùy thuộc vào nơi bạn làm việc và từng vị trí cụ thể.

Mục tiêu đào tạo của ngành học

 • Trang bị các kiến thức cơ bản về du lịch, các kiến thức, nghiệp vụ chuyên sâu về chuyên ngành cũng như các kiến thức chung cần thiết đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ năng nghề trong khối  ASEAN và tiêu chuẩn nghề quốc tế;
 • Trang bị kiến thức kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên thích ứng và hội nhập tốt với điều kiện và môi trường làm việc quốc tế; Trang bị cho sinh viên những  kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng diễn giải thuyết trình, kỹ năng  làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết tình huống
 • Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp góp phần rèn luyện tác phong công nghiệp, thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp, sẵn sàng đảm nhận các công việc được giao.
 • Chương trình đào tạo của BKS nhằm đào tạo ra những con người có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, có lối sống lành mạnh, có trách nhiệm đối với công việc, gia đình và xã hội.
 • Đào tạo toàn diện để sinh viên có thể học chủ động, thực hành sáng tạo nhằm hướng tới việc giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ và tự tin hội nhập quốc tế.

Đăng ký học trung cấp du lịch lữ hành ở đâu?

Nói chung cơ hội việc làm ngành trung cấp du lịch sau khi ra trường khá cao. Đây được xem là một trong những ngành cực kỳ phát triển trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều trường mở chương trình đào tạo ngành học này trên cả nước.

BKS – Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa với kinh nghiệm đào tạo chuyên môn cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình học trung cấp du lịch lữ hành tại BKS này nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger