Học trung cấp dược sau khi ra trường làm gì?

Học trung cấp dược sau khi ra trường làm gì? 4
Rate this post

Để giải đáp thắc mắc ” Học trung cấp dược sau khi ra trường làm gì?”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích nhất nhé! Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho ngành học mình yêu thích.

Học trung cấp dược sau khi ra trường làm gì?
Học trung cấp dược sau khi ra trường làm gì?

Học trung cấp dược là gì?

Trung cấp Dược được biết đến là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trong những mùa tuyển sinh gần đây. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng cao, dẫn đến cơ hội việc làm của ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực và mức thu nhập cao. Đó chính là lý do Trung cấp Dược của Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa đang vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam.

Học trung cấp dược là gì?
Học trung cấp dược là gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở ở các nhiều vị trí công tác chứ không đơn thuần là chỉ bán thuốc. Các công việc cụ thể mà dược sĩ trung cấp có thể đảm nhận như kiểm nghiệm thuốc, làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược, công tác nghiên cứu tại phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty dược phẩm; làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc; phân phối và lưu thông thuốc….

Nghề nghiệp chính khi tốt nghiệp trung cấp dược

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Khi tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược sinh viên có thể làm việc các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm; lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị. Đây là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực tạo tiềm năng rất lớn cho các Dược sĩ. Công việc sản xuất thuốc chủ yếu ở công ty, xí nghiệp nhà nước, các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Nghề nghiệp chính khi tốt nghiệp trung cấp dược
Nghề nghiệp chính khi tốt nghiệp trung cấp dược

Là dược tá(dược sĩ sơ cấp)

Bạn có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện…giúp việc cho , cấp thuốc ở khoa Dược trong bệnh viện.

Quản lý nhà nước về Dược

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước. Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành một hệ thống ngành Dược của Nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược Dược sĩ còn được trang bị thêm kỹ năng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể trong lĩnh vực Dược cấp nhà nước.

Nghiên cứu Dược phẩm

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực này đây là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút khá nhiều Trung cấp Dược tham gia hoạt động, làm việc. Nghiên cứu dược phẩm sẽ là lĩnh vực rất tốt để bạn cống hiến sức lực và trí tuệ, ở lĩnh vực này Dược sĩ tham gia việc tại: Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, Viện Dược liệu, các Trường đại học … Ngoài ra, Dược sĩ Trung cấp cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp Dược phẩm.

Đăng ký học trung cấp dược ở đâu?

Để trở thành Y sĩ hoặc Dược sĩ đó sẽ là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên. Nhưng không phải ai cũng đủ năng lực. May mắn để có thể vào những trường danh tiếng đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Trong quá trình tiếp tục thực hiện ước mơ. Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Những thí sinh đã đảm bảo những tiêu chí tuyển sinh của nhà trường đề ra. Cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo hệ Trung cấp chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger