Những điều cần biết về tuyển sinh học trung cấp nghề online

Học trung cấp nghề online
Rate this post

Học trung cấp nghề online là bước đầu tiên để bạn có thể bổ sung kiến thức và văn bằng của mình để hoàn thiện bước đầu trong hồ sơ xin việc của mình. Để làm được điều đó bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu cho mình những ngành nghề phù hợp với bản thân để sẵn sàng cho tương lai phía trước. Ở bài này Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa sẽ cho các bạn biết thêm về tuyển sinh trung cấp nghề online này nhé !

Những điều cần biết về tuyển sinh học trung cấp nghề online
Những điều cần biết về tuyển sinh học trung cấp nghề online

Những điều cần biết về tuyển sinh học trung cấp nghề online

Đối tượng tuyển sinh của học trung cấp nghề online

Chương trình sử dụng phương pháp học online từ xa, vì thế phù hợp với nhiều đối tượng. Như các đối tượng đang đi làm nhưng chưa có bằng cấp chính quy, đang cần bổ sung. Hoặc các đối tượng đã tốt nghiệp THPT và không có ý định học Đại học, Cao đẳng.

Đối tượng đã tốt nghiệp THCS và có nhu cầu học nghề đi làm ngay không tham gia học THPT. Những đối tượng bị trượt THPT. Những đối tượng đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và muốn có văn bằng 2. Hình thức học trung cấp nghề online phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu học. Tiên quyết là đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Phương pháp học tập và giảng dạy

Các hoạt động giảng dạy trực tuyến sẽ được thực hiện theo bài học hoặc chủ đề. Yêu cầu là luôn đảm bảo sự tương tác ổn định giữa giáo viên và học viên trong quá trình dạy và học.

Đối với học sinh

Khi học trực tuyến học sinh cần thực hiện những hoạt động chính bắt buộc. Đầu tiên học sinh sẽ học theo giáo trình của nhà trường đưa ra. Tiếp đến học viên bắt buộc tham dự các buổi học do giảng viên đứng lớp giảng dạy. Sau đó bạn cần thực hiện toàn bộ các hoạt động học tập, kiểm tra kiến thức. Vượt qua các bài đánh giá theo yêu cầu từ giáo viên đứng lớp.

Học trung cấp nghề online như thế nào? Bạn cũng cần khai thác tài liệu học tập được phát, thuyết trình trước giảng viên và các bạn. Bạn cần trả lời được các câu hỏi mà giảng viên và học sinh khác đưa ra cũng như đặt câu hỏi ngược lại. Nếu bạn có thắc mắc thêm có thể liên hệ với giảng viên của trường để nhận được giải đáp.

Học trung cấp nghề online là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay
Học trung cấp nghề online là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

Đối với giáo viên

Còn giáo viên khi dạy học trực tuyến cũng cần thực hiện các nhiệm vụ bắt buộc. Thứ nhất cũng quan trọng nhất chính là tổ chức các giờ học trên lớp. Giảng bài và hướng dẫn cho học viên về kiến thức chuyên môn. Sau đó sẽ giao nhiệm vụ cho học viên về bài tập, kiểm tra. Đánh giá kết quả những bài tập mà học viên nộp phản hồi.

Giáo viên cần theo sát thời gian học tập của học viên. Cần hỗ trợ khai thác hết kiến thức và mở rộng hơn từ tài liệu học tập. Ngoài ra còn cần giải đáp, trả lời các thắc mắc của học viên.

Địa điểm và thời gian học Trung cấp nghề online

Địa điểm có thể là bất cứ đâu, miễn là thuận tiện cho việc học tập của sinh viên. Với giáo trình giảng dạy từ xa học viên hoàn toàn có thể chủ động trong vấn đề này. Về thời gian học tập thì học online không giới hạn thời gian học tập. Bạn có thể học bất kỳ thời gian nào thích hợp. Thời gian có thể sắp xếp linh động phù hợp với sinh viên đang đi làm.
Từ đó mà bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học Trung cấp nghề online sớm hơn dự định. Từ đó được phép đăng ký thi và nhận bằng chỉ trong vỏn vẹn 10 tháng. Thậm chí học viên đã có kiến thức nền và kinh nghiệm trong nghề có thể hoàn thành sớm hơn.

Học trung cấp nghề online đang là xu hướng của những năm gần đây
Học trung cấp nghề online đang là xu hướng của những năm gần đây

Cách chọn nghề phù hợp học Trung cấp nghề online

Chọn nghề phù hợp bị ảnh hưởng bởi nhiều tiêu chí khác nhau. Như yếu tố năng lực bản thân, mong muốn học nhanh của bạn. Hay điều kiện ngành học đó ra trường có nhiều cơ hội việc làm. Những yếu tố này đều có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn nghề của bạn.

Nhiều bạn trẻ hiện nay vô cùng băn khoăn với việc hướng nghiệp học Trung cấp nghề online. Để đưa ra quyết định còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Nhưng tổng hợp lại có 5 yếu tố chính thường được căn cứ để chọn ngành nghề:

 • Trình độ văn hoá của người học có đáp ứng được chuyên ngành đó hay không.
 • Năng lực học tập của học viên có đủ lớn để tiếp thu kiến thức chuyên ngành hay không.
 • Niềm đam mê và sự nỗ lực học viên có trong nghề.
 • Thời gian học viên có thể bỏ ra cũng như ngân sách có thể chi trả cho việc học.
 • Nhu cầu thị trường hiện nay về nhân sự ngành nghề.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger