Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng của GenZ

Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng của GenZ
Rate this post

Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang dần trở thành xu hướng đăng ký học của thế hệ sinh viên hiện nay. Có rất nhiều thắc mắc về ngành học này, bạn cần thêm thông tin về chương trình học thiết kế đồ học hệ trung cấp. Hãy để chúng tôi giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Nhu cầu học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông. Thiết kế đồ họa là cụm từ để chỉ một chuyên ngành thuộc về mỹ thuật. Trong đó danh từ “đồ họa” để chỉ những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng (đa chất liệu), và động từ “thiết kế” bao hàm ý nghĩa kiến thiết, sáng tạo.

Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng của GenZ 8
Nhu cầu học ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành tương đối phát triển ở Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Các lợi ích khi theo học ngành này có thể kể đến như cơ hội việc làm rộng mở khi tất cả lĩnh vực đều cần hình ảnh quảng bá và truyền đạt thông tin. Chính vì thế, thiết kế đồ họa luôn cần thiết và được tuyển dụng nhiều.

Học trung cấp thiết kế đồ họa là gì?

Trung cấp thiết kế đồ họa hiện là một trong những ngành học rất hot hiện nay được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bởi với xã hội thương mại hóa điện tử, công nghệ thông tin ngày càng lớn mạnh, điều này đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Chính vì điều này mà nhiều trung tâm hay nhiều trường đại học cao đẳng mở tuyển sinh để đáp ứng mọi nhu cầu về nguồn lao động

Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng của GenZ 10
Học trung cấp thiết kế đồ họa là gì?

Với ngành trung cấp thiết kế đồ họa hiện nay đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi ngành học phù hợp điều kiện kinh tế cũng như là phù hợp với học lực của nhiều bạn. Bên cạnh đó lựa chọn học trung cấp thiết kế đồ họa còn được thực hành nhiều hơn. Nên khi ra trường đi làm sẽ thực hiện công việc rất thuần thục.

Lý do nên học trung cấp thiết kế đồ họa tại trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa

Nếu bạn vẫn còn phân vân lựa chọn có, hay không nên học chương trình thiết kế đồ họa hệ trung cấp. Vậy hãy tìm hiểu kỹ những lý do sau đây để rút ra kinh nghiệm nhé!

Thời gian đào tạo ngắn hạn

Khác với hệ Đại học, cao đẳng, học trung cấp thiết kế đồ họa có thười gian đào tạo trung bình từ 2-3 năm. Đối với thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là 2 năm. Với những sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ có bằng tốt nghiệp THCS là 3 năm.

Lĩnh vực công việc rộng

Đây hẳn là lý do thu hút nhiều sinh viên đăng ký học. Không phải theo học thiết kế đồ họa là chỉ có thể làm được công việc chuyên về thiết kế. Còn rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi trí óc sáng tạo và sự tha gia của một nhà thiết kế.

Học trung cấp Thiết kế đồ họa đang trở thành xu hướng của GenZ 12
Lý do nên học trung cấp thiết kế đồ họa

Bạn có thể chọn sáng tạo với những tác phẩm quen thuộc như poster, standee, Brochure hoặc dàn trang sách báo, tạp chí, hay thiết kế layout cho website. Cao cấp hơn nữa là đảm nhận việc thiết kế nguyên bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp. Tất cả đều sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời về kỹ năng lẫn kinh nghiệm của một nhà thiết kế giỏi.

Thúc đẩy tính sáng tạo

Đây là nghề yêu cầu nhiều kỹ thuật thiết kế, tư duy sáng tạo, chịu áp lực công việc cao, đôi khi cần thiết kế thật nhanh nên chỉ học trong thời gian quá ngắn là không đủ.

Không chỉ thế nghề này làm việc trong văn phòng và cần phải giao tiếp nắm bắt cũng như truyền tải  ý tưởng với đồng nghiệp với cấp trên để thực hiện công việc nên việc đào tạo các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng.

Lời kết:

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger