Học trung cấp y học cổ truyền có nên hay không?”

Học trung cấp y học cổ truyền có nên hay không?" 4
Rate this post

Học trung cấp y học cổ truyền là gì? Và ngành học này có những đặc điểm thu hút sinh viên như thế nào? Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học có thể làm những công việc gì? Hãy để bài viết của BKS giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cụ thể, hữu ích nhất liên quan đến hệ trung cấp y học cổ truyền này nhé! Chắc chắn khi tìm hiểu bài viết của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng giải đáp được những thắc mắc ở trên đây.

Có nên học trung cấp y học cổ truyền hay không?
Có nên học trung cấp y học cổ truyền hay không?

Học trung cấp y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương Ngũ Hành. Bằng cách điều chỉnh sao cho Âm Dương Ngũ Hành cân bằng để cơ thể trở nên khỏe mạnh. Đây là ngành Đông y xuất phát từ Trung Hoa và sau đó có mặt tại Việt Nam dựa trên nền tảng lý luận y học phương Đông và kinh nghiệm chữa bệnh dân gian của cộng đồng.

Học trung cấp y học cổ truyền là gì?
Học trung cấp y học cổ truyền là gì?

Nói cách khác, ngành Y học cổ truyền điều trị các loại bệnh bằng thảo dược, hay còn được gọi là thuốc nam, thuốc Bắc kết hợp với các hoạt động châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… thường được dùng chữa các bệnh về xương khớp, huyết áp và tim mạch.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền làm gì?

Ngành Y tế trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay vẫn đang tồn tại song song 2 phương pháp khám chữa bệnh. Theo Y học hiện đại gọi là Tây Y hoặc theo phương pháp Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y. Khiến nhiều người băn khoăn không biết nên chọn học Tây Y hay Đông Y để ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền người học sẽ được gọi bằng Lương Y. Người Y sĩ Y học cổ truyền có khả năng chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bốc thuốc, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, điện châm, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Học Trung cấp Y học cổ truyền người học có thể hành nghề tại địa phương để điều trị bệnh cho nhân dân. Ngoài ra có thể hành nghề tư nhân khám chữa bệnh tại nhà.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền làm gì?
Sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền làm gì?

Cơ hội việc làm rộng mở

 • Sinh viên sau khi được đào tạo hệ trung cấp y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền. Đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực tập thực tế Bệnh viện.
 • Có đủ trình độ chuyên môn để chẩn trị, khám chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền. Và có thể xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu theo phương pháp Tây Y bằng kiến thức y học hiện đại.
 • Nghề Y học cổ truyền phù hợp với người thích hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn sau khi tốt nghiệp.
 • Sau khóa học sẽ được cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền.

Nên học trung cấp y học cổ truyền tại trường nào?

Tham gia học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa được đánh giá là đào tạo chất lượng và uy tín. Chương trình đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học Cổ truyền:

 • Kiến thức ngành Dược học cổ truyền
 • Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ thực vật dược
 • Dược lâm sàng
 • Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng)
 • Chế biến dược liệu
 • Bệnh học
 • Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm)
 • Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại
 • Điều trị bằng phương thức dùng thuốc Y học cổ truyền

Tại BKS có những giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế. Các sinh viên có thời gian đi thực hành, tiếp xúc với thực tế công việc để tự tin làm được việc sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger