Những điều cần biết khi học trung cấp y sĩ đa khoa

1650050138210
Rate this post

Học trung cấp y sĩ đa khoa đang là ngành học nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Với hệ đào tạo này, sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở. Dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Vậy để học trung cấp y sĩ đa khoa cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Trung cấp y sĩ đa khoa ngành học đang thu hút nhiều học sinh sinh viên đăng ký
Trung cấp y sĩ đa khoa ngành học đang thu hút nhiều học sinh sinh viên đăng ký

Ngành Y sĩ Đa khoa là gì?

Y sĩ là những người chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời tiếp đón bệnh nhân và hướng dẫn người nhà họ thực hiện các thủ tục theo đúng nội quy tại nơi làm việc. Trong hoạt động khám chữa bệnh, Y sĩ còn hỗ trợ Bác sĩ thực hiện thăm, khám chữa bệnh và đưa ra kế hoạch chăm sóc, điều trị phù hợp.

Đào tạo học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Để có thể hành nghề y, một điều bắt buộc là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Giáo dục cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành này.

Những người muốn trở thành y sĩ phải đăng ký học ngành Y sĩ đa khoa với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm theo từng đối tượng. Cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo: 01 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật… học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ đa khoa).

Thời gian đào tạo: 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3) học hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ đa khoa

Sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sĩ đa khoa. Sinh viên được phép dự thi liên thông lên Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ) theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời người học cũng được thi tuyển công chức, viên chức vào các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế

Những lưu ý khi học trung cấp y sĩ đa khoa

Đi đôi với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày được người dân chú trọng hơn, khiến cho cơ hội việc làm đối với các thí sinh tốt nghiệp khối ngành y dược nói chung và ngành y sĩ đa khoa nói riêng vô cùng rộng mở trong tương lai. Nhưng nguồn nhân lực trong hệ thống Y tế hiện nay vẫn còn đang thiếu hụt trầm trọng, chưa thể đáp ứng hết tất cả nhu cầu của người dân. Đây cũng là lý do vì sao số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Trung cấp Y sĩ đa khoa tăng liên tục trong những năm gần đây.

Học trung cấp y sĩ đa khoa và những điều cần biết
Học trung cấp y sĩ đa khoa và những điều cần biết

Có nên học ngành Y sĩ Đa khoa hệ Trung cấp không?

So với hệ Đại học và Cao đẳng, ngành Y sĩ Đa khoa hệ Trung cấp có mức học phí thấp hơn nhiều và thời gian học chỉ từ 1 – 1,5 năm (con số này ở Đại học là 4 năm trở lên và Cao đẳng là từ 2 – 3 năm). Với thời gian học nhanh, các bạn sẽ được ra trường sớm, tiếp xúc và làm quen với công việc của ngành nghề này. Đồng thời rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể hoạt động lâu dài trong lĩnh vực Y học.

Hình thức tuyển sinh

Một ưu điểm khi học trung cấp y sĩ đa khoa, đó là hình thức tuyển sinh và điểm chuẩn. Với hệ Trung cấp, các bạn chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ tuyển sinh và chờ đợi xét tuyển dựa trên học bạ hoặc điểm tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trở thành sinh viên ngành nghề này. Điểm chuẩn của các trường Trung cấp cũng thấp hơn nhiều so với bậc Đại học và Cao đẳng, giúp bạn tăng tỉ lệ trúng tuyển và sở hữu tấm bằng Y sĩ Đa khoa.

Học trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu?

Hiện nay, có nhiều các trường đào tạo hệ trung cấp Y sĩ Đa khoa với thời gian và mức học phí khác nhau. Nếu bạn đang tìm trường có học phí rẻ, thời gian học tập ngắn với chương trình đào tạo chất lượng, dễ liên thông lên Cao đẳng thì hãy chọn trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương.

Học trung cấp y sĩ đa khoa đào tạo tại BKS
Học trung cấp y sĩ đa khoa đào tạo tại BKS

Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa sở hữu đội ngũ giảng viên là các Y sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện uy tín. Môi trường học tập năng động với thời gian thực hành chiếm 70% chương trình học, cơ sở vật chất hiện đại. Đây là nơi thích hợp để các bạn sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình vào công việc. Với ưu điểm nhiều cơ sở bạn có thể lựa chọn học Y sĩ Đa Khoa ở Hà Nội, TPHCM, Bình Phước tùy theo nguyện vọng của mình.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Họ và tên

  Điện thoại

  Email

  Bằng tốt nghiệp cao nhất

  Xét tuyển theo

  Hệ đào tạo

  Chuyên ngành

  Hệ cam kết đào tạo

  Địa chỉ liên hệ

  Địa điểm nộp hồ sơ và học tập


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Chat với Tư Vấn Tuyển Sinh
  Facebook Messenger