Học từ xa ngành dược cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên

Học từ xa ngành dược cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên
Rate this post

Học từ xa ngành dược giúp sinh viên vừa có kiến thức vững vàng vừa kết hợp được thời gian học với thời gian làm việc. Hình thức học này được khá nhiều bạn lựa chọn trong thời điểm nguồn nhân lực của ngành này còn thiếu. Vậy hình thức học này có đảm bảo cơ hội việc làm hay không? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để hiểu thêm hơn nhé !

Ưu điểm của hình thức học từ xa

Đào tạo từ xa hay còn gọi là Distance learning, là hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian, giúp người dạy và người học có thể tham gia học tập không bị giới hạn về rào cản địa lý. Đây cũng được xem là một phần của đào tạo trực tuyến.

Linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian học, từ đó giúp họ dễ dàng sắp xếp giữa công việc và cuốc sống. Có thể vừa học vừa làm hoặc tận dụng quỹ thời gian để trao dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm.

Thuận lợi trong việc tham gia học về mặt không gian. Học viên không phải đến tận trường lớp theo lịch học cố định, từ đó tiết kiệm phần lớn chi phí đi lại, ăn ở gần trường. Đối với những học viên ở tỉnh thì việc trang trải chi phí ăn ở gấp đôi, có khi gấp 3 lần để có thể theo đuổi con đường học tập và sự nghiệp.

Tham gia đào tạo học từ xa ngành dược có thể rút ngắn thời gian sở hữu tấm bằng đại học trong thời gian tối thiểu. Mặc dù chương trình học hệ đào tạo từ xa được thiết kế thời gian tương đương với hệ đại học trực tiếp. Tuy nhiên đối với những học viên học văn bằng hai, họ có thể lược bỏ những môn đại cương trước đó để đẩy nhanh quá trình học của bản thân.

Ưu điểm của hình thức học từ xa
Ưu điểm của hình thức học từ xa

Học từ xa ngành dược cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên

Dược sĩ nhà thuốc

Dược sĩ nhà thuốc là những người giúp người tiêu dùng biết liều lượng , loại thuốc cần sử dụng hoặc dựa trên chuẩn đoán của bác sĩ để biết bệnh nhân cần thuốc nào, bổ sung những gì và giải đáp thắc mắc xoay quanh lĩnh vực y dược. Và họ chủ yếu làm việc tại các nhà thuốc.

Công việc tại nhà máy sản xuất

Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc cũng là 1 lựa chọn tốt cho các sinh viên ngành Dược mới ra trường. Công việc gồm: vận hành các máy móc trong nhà máy dược phẩm, phối hợp với bên nghiên cứu để tìm ra cách bào chế thuốc để tăng hiệu quả, thời gian bảo quản cũng như độ bền sinh lý của thuốc.

Với công việc trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong chọn nơi làm việc tại các Xí nghiệp Trung Ương, hoặc tại các công ty dược phẩm đã được cấp phép.

Học từ xa ngành dược cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên
Học từ xa ngành dược cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên

Nghiên cứu, bào chế, kiểm định chất lượng

Đây là công việc không thể thiếu trong ngành dược.khi làm việc tại các viện nghiên cứu, các ứng viên sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu bào chế thuốc mới, đánh giá các sản phẩm thuốc, nghiên cứu các phản ứng có lợi và hại của thuốc.Đồng thời xem xét tính an toàn của thuốc để cấp phép lưu hành.Khi phát hiện thuốc giả,thuốc kém chất lượng phải tiến hành ngăn chặn.

Với công việc như trên, ứng viên có thể công tác tại các địa điểm như :Viện Y học Cổ truyền,Viện kiểm nghiệm thuốc, Viện dịch tễ… hoặc trong các công ty dược phẩm đã được cấp phép.Tự kinh doanh

Trình dược viên

Trình dược viên là những người có nhiệm vụ giới thiệu thuốc tới bệnh nhân, bác sĩ, nhà thuốc…. Ngoài sự am hiểu về thuốc thì bạn cần phải có sự hiểu biết về marketing, sales, có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng.

Do đặc thù thuốc nước ta chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài nên công việc trình dược viên rất cần thiết và có mức lương tương đối cao.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger