Cần những điều kiện gì để liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học

Cần những điều kiện gì để liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học
Rate this post

Bạn đang có nhu cầu liên thông Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học. Bạn đang tìm hiểu thêm thông tin về hình thức liên thông này. Bài viết sau đây của trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa sẽ mang đến những thông tin hữu ích để giải quyết những thắc mắc cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé! Hy vọng sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn

Ngành học hệ Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có một quy tắc quan trọng đặt lên hàng đầu đó chính là chăm sóc bệnh nhân, họ là những người chú ý đến từng chi tiết phục vụ công việc như hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Khả năng giữ bình tĩnh, linh hoạt và cẩn trọng chính là yếu tố cần thiết để trở thành một điều dưỡng giỏi.

Cần những điều kiện gì để liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học
Cần những điều kiện gì để liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học

Nhu cầu liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Theo Thông tư Liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV, kể từ năm 2021 trình độ đào tạo tối thiểu cho các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y phải đạt từ cao đẳng trở lên. Do đó, Liên thông Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học là yêu cầu “bắt buộc” đối với điều dưỡng viên trình độ trung cấp. Đây cũng là cơ hội có thể nâng giá trị bằng cấp của mình.

Liên thông cao đẳng điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng là điều cần thiết, đây là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng được nâng cao chuyên môn, chuẩn hóa trình độ cao đẳng và có thể đi làm ngay khi còn đang học liên thông. Ngoài ra, các cơ sở y tế tuyển dụng lao động điều dưỡng cũng sẽ yên tâm khi không phải tìm nguồn lao động chuẩn hóa trình độ cao đẳng để thay thế trong tương lai

Liên thông Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học cần điều kiện gì?

Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng trong thời gian 3 năm tại trường. Bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có đủ điều kiện để Liên thông Đại học nếu như bạn muốn. Khi bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học thì bạn cần phải trai qua một kỳ thi tuyển theo quy định của Bộ giáo dục.

Phù hợp với những đối tượng nào?

 1. Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Đại học
 2. Muốn học liên thông Đại học ngay thì phải tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
 3. Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 4. Với những đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Liên thông đại học điều dưỡng áp dụng cho những người điều dưỡng có bằng cao đẳng điều dưỡng và người tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng thì thời gian đào tạo liên thông đại học điều dưỡng sẽ dài hơn người đã tốt nghiệp cao đẳng.

Liên thông Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học cần điều kiện gì?
Liên thông Cao đẳng điều dưỡng lên Đại học cần điều kiện gì?

Thời gian đào tạo hệ liên thông

Tùy thuộc vào cấp bậc liên thông khác nhau, mà thời gian học tập cũng khác nhau. Cụ thể như

 • Trung cấp liên thông đại học: Học 2,5 – 3 năm;
 • Cao đẳng liên thông đại học: Học 1,5 – 2 năm.

Nên đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Hiện tại, bạn đã hoàn thiện chương trình học hệ Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng. Và đang có nhu cầu liên thông lên hệ Đại học. Nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc, cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn của các điều dưỡng viên. Bạn còn đang phân vân lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – BKS  – Trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa để được tư vấn cụ thể nhất nhé

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger