Những điều bạn cần biết khi lựa chọn học trung cấp hệ từ xa

Học trung cấp hệ từ xa giúp học viên tiết kiệm được thời gian đào tạo
Rate this post

Học trung cấp hệ từ xa không chỉ giúp người học bổ sung kiến thức và văn bằng chứng chỉ mà còn giúp học viên hoàn thiện kỹ năng chuyên sâu bổ trợ cho quá trình làm việc và học tập sau này. Để tìm hiểu những điều cần biết khi lựa chọn học hệ trung cấp này, cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn.

Học trung cấp hệ từ xa như thế nào?

Trung cấp hệ từ xa là hình thức đào tạo thuộc hệ giáo dục trong nước với nhiều tên gọi khác nhau như Giáo Dục Online, Giáo Dục Mở, Giáo Dục Từ Xa,… Phương pháp này cho phép người học không cần đến trực tiếp tại trường mà thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến, tài liệu,… được đơn vị đào tạo cung cấp với hướng dẫn chi tiết.

Với hình thức học trung cấp từ xa này, người học không có giới hạn về không gian hay thời gian, học tập tại nhà mọi lúc mọi nơi. Nội dung giảng dạy không có sự khác biệt so với chính quy tập trung nên bằng cách nhận được có giá trị tương đương. Ngoài ra, việc giảng dạy sẽ thông qua Internet, chỉ cần laptop hoặc điện thoại là bạn đã có thể học tập. Phù hợp với nhiều đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người cùng nhau học tập.

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn học trung cấp hệ từ xa
Những điều bạn cần biết khi lựa chọn học trung cấp hệ từ xa

Bằng cấp sau khi học trung cấp hệ từ xa

Nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp 

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020, không đề cập về vấn đề hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Không kể bạn theo đuổi hình thức học tập nào, dù trực tuyến hay trực tiếp, nếu bài thi đạt tiêu chuẩn vẫn được nhận “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”. Vì vậy mà có thể nói, văn bằng giữa chính quy trực tiếp và từ xa tương đồng về giá trị và không có sự khác biệt.

Cơ hội liên thông lên bậc Cao đẳng/ Đại học

Theo quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành: Người tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông các cấp bậc Cao đẳng/Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo. Do đó mà sao khi nhận được “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”, học viên có thể tiếp tục đăng ký học lên cao.

Học trung cấp hệ từ xa giúp học viên tiết kiệm được thời gian đào tạo
Học trung cấp hệ từ xa giúp học viên tiết kiệm được thời gian đào tạo

Cơ hội việc làm

Hiện nay các công ty tư nhân, cơ quan nhà nước hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Yêu cầu phải xây dựng một hệ thống pháp lý mạnh mẽ, vững chắc để tạo điều kiện cho các tổ chức này kinh doanh được một cách bền vững.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường, học trung cấp từ xa đào tạo học viên với hiểu và nắm rõ được nội dung và kiến thức trong quá trình học. Điều đó giúp học viên sau khi ra trường tự tin và vững vàng hơn trong công việc.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger