Mục tiêu của Trường đào tạo cao đẳng dược được học viên quan tâm

Trường đào tạo cao đẳng dược là trường có nhiều cơ hội rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với nhiều vị trí và nhóm chuyên ngành khác nhau. Với mục tiêu đào tao về kiến thức, kỹ năng, năng lực…. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở tư nhân hay đơn vị chuyên ngành Dược điều cần vị trí này. Đây chính là dẫn chứng cho thấy ngành Dược có nhiều cơ hội để bạn phát triển trong tương lai. Đặc biệt, nghề thầy thuốc luôn được đánh giá cao và nhiều bạn có đam mê theo đuổi.

Mục tiêu của Trường đào tạo cao đẳng dược được học viên quan tâm

Mục tiêu đào tạo ngành Dược của trường đào tạo cao đẳng dược

Trường đào tạo cao đẳng dược đào tạo người Dược sĩ trình độ Cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Về kiến thức:

• Có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở.
  • Có kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức vững về chuyên ngành (quản lý, cung ứng hoặc kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm)
  • Nắm vững chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

Về kỹ năng:

• Quản lý, cung ứng thuốc.
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm.
  • Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
  • Hướng dẫn về chuyên môn cho cán bộ Dược có trình độ thấp hơn.
Mục tiêu đào tạo ngành Dược của trường đào tạo cao đẳng dược

Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:

• Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân; – Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập vươn lên;
  • Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp;
  • Coi trọng kết hợp Y
  • Dược học hiện đại với Y
  • Dược học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Lộ trình đào tạo ngành dược tại trường Cao đẳng Việt Mỹ dành cho sinh viên như sau:

• Kiến thức cơ sở: Sinh được được hiểu nền tảng cơ bản của nhóm ngành sức khỏe. Đồng thời, các kiến thức về liên quan đến văn bản luật trong ngành dược, đào tạo tiếng Anh ngành cũng được nhà trường chú trọng.
  • Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được đào tạo nhiều môn học nhằm phục vụ mục tiêu trong tương lai trở thành Dược sĩ hiền tài cho đất nước. Tất các kiến thức chuyên sâu về dược liệu, dược phẩm đều được giảng dạy qua các môn học.
  • Thực tập, thực tế tại đơn vị cung ứng, sản xuất liên quan đến ngành Dược. Sinh viên được thành thạo kỹ năng và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Đây chính là những nền tảng quan trọng dành cho sinh viên sau tốt nghiệp.
Những trường đào tạo cao đẳng dược bạn có thể tham khảo

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TPHCM đó chính là trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đặc biệt hiện nay trường đã mở rộng các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, thuận tiện cho mọi sinh viên đều có cơ hội học tại khu vực đang sinh sống. Sinh viên của trường sẽ được học bởi những giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược, đảm bảo tính ứng dụng cao trong thực tế.

Những trường đào tạo cao đẳng dược bạn có thể tham khảo

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có bề dày lịch sử, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành y dược đáp ứng nhu cầu thực tế về nhân sự chất lượng cao của ngành y trong những năm tới. Theo thống kế, hơn 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y dược Sài gòn đều được làm việc tại các cơ sở y tế, được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức làm việc.

Lời kết

Trên đây là mục tiêu đào tạo và danh sách các trường cao đẳng dược ở TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn được ngôi trường đảm bảo chất lượng để có môi trường học tập tốt nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với trường trung cấp công nghệ Bách Khoa để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ : Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước