Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp 1

1. Ngành chăm sóc sắc đẹp học những gì?

Chăm sóc sắc đẹp được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau và được tách biệt trong giảng dạy. Vì vậy, khi học nghề chăm sóc sắc đẹp thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích, sở trường bản thân.

1.1 Chuyên ngành massage, chăm sóc da

Massage và chăm sóc da là một trong những chuyên ngành phổ biến trong trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Học viên sẽ được đào tạo những kiến thức tổng quan và chuyên sâu khi lựa chọn lĩnh vực này. Các khóa học sẽ đào tạo học viên những kiến thức về nguyên lý cấu tạo da, cấu trúc da, sự nhạy cảm cũng như những công việc giúp chống nhiễm khuẩn da. Đồng thời, học viên còn được giảng dạy về dược lý, cách chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao.

1.2 Chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ

Học viên học chăm sóc sắc đẹp chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những dụng cụ, cách chọn màu mực cho từng màu da. Sau khi đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản thì học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về phun xăm. Trung tâm đào tạo cũng cung cấp cho học viên cách phun xăm thẩm mỹ cơ bản, phun thêu, cho đến các phương pháp xử lý nếu sốc phản vệ.

1.3 Chuyên ngành trang điểm

Đối với ngành trang điểm, ngoài việc học tập ra thì khả năng thẩm mỹ, sáng tạo cũng được đánh giá cao. Do vậy, khi học những ngành chuyên môn thì học viên còn được đào tạo thêm các kỹ năng để phát huy tính sáng tạo khi hành nghề sau tốt nghiệp.

Trong chuyên ngành trang điểm, học viên sẽ được cung cấp kiến thức liên quan đến vệ sinh và bảo vệ da, nhận dạng gương mặt, kỹ thuật phối màu, cách sử dụng những dụng cụ. Sau đó, người học còn được đào tạo về các phong cách trang điểm cá nhân và ứng dụng trong thực tế.

1.4 Chuyên ngành làm móng, làm tóc

Với chuyên ngành tạo mẫu tóc, học viên sẽ được hướng dẫn phân biệt tóc và da đầu, tìm hiểu kỹ thuật sử dụng các công cụ kéo, lược sao cho đúng cách. Bên cạnh đó, những kỹ thuật như uốn, duỗi, nhuộm cũng sẽ được giảng viên chỉ bảo tận tình. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có cho mình đầy đủ kiến thức để hành nghề.

2. Học chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi những yếu tố nào?

Khi quyết định lựa chọn theo học ngành làm đẹp, ngành có phù hợp với bản thân hay không cũng là điều rất quan trọng. Do vậy, bạn cần cân nhắc những yếu tố quan trọng sau đây:

2.1 Luôn tỉ mỉ và cần cù

Để trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thì sự khéo tay, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn là điều đầu tiên bạn cần phải có. Học viên sẽ phải nắm vững những lý thuyết cơ bản về y học, cơ bắp, huyệt đạo,… trên cơ thể con người.

Ngoài ra, bạn phải trau dồi thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở từng lĩnh vực làm đẹp. Những kiến thức căn bản trên có thể học được trong vài tháng. Tuy nhiên, để có được kinh nghiệm vững vàng với nghề làm đẹp, bạn cần phải liên tục học hỏi, thực tập trong ít nhất 1 năm.

2.2 Sự tận tâm và chuyên nghiệp

Nghề chăm sóc sắc đẹp là một nghề dịch vụ mang đến cho khách hàng cái đẹp và sự thoải mái. Khi một người lựa chọn làm đẹp tại spa, họ mong muốn có thể cải thiện ngoại hình cũng như thư giãn, giải tỏa những áp lực trong cuộc sống. Để đạt được những điều này, đòi hỏi chuyên viên điều trị luôn phải rèn luyện thái độ lịch sự, tận tâm. Nhân viên phải luôn duy trì tác phong chuyên nghiệp và chu đáo khi phục vụ khách hàng.

2.3 Kiên trì và nhẫn nại

Việc thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ đúng kỹ thuật là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn cần liên tục học hỏi và trau dồi để nâng cao kỹ năng và có thêm nhiều kinh nghiệm. Có như vậy bạn mới có thể phục vụ đúng tâm lý của khách hàng. Việc kiên trì, nhẫn nại, thái độ vui vẻ, tích cực và cố gắng mỗi ngày cũng là yếu tố quan trọng bạn cần có. Đây sẽ là cơ sở để bạn đạt được những thành công trong sự nghiệp của mình.