Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng

Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng 3
Rate this post

Học trung cấp điều dưỡng đang là hệ đào tạo thu hút đông đảo học sinh sinh viên tham gia đăng ký học nhất hiện nay. Vậy chương trình học hệ trung cấp điều dưỡng như thế nào? Và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra sao? Cùng BKS tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng
Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng

Nhu cầu học trung cấp điều dưỡng hiện nay

Theo ngành y tế Việt Nam, lực lượng chuyên viên trung cấp điều dưỡng và hộ sinh làm việc tại các bệnh viện chiếm tỉ lệ đông nhất, gần 50% nguồn nhân lực y tế. Mỗi năm nước ta sẽ cần thêm cho khu vực bệnh viện các tuyến khoảng 10.000 điều dưỡng viên nhằm bổ sung và đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc ngày cao của bệnh nhân.

Trên thế giới, nhu cầu đào tạo trung cấp điều dưỡng đã gia tăng một cách nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện hơn. Vì vậy, quan niệm về nghề Điều dưỡng cũng thay đổi và có một định hướng riêng biệt như một ngành nghề khác và cấp đào tạo cũng đa dạng và phong phú hơn.

Ưu điểm khi tham gia học trung cấp điều dưỡng là gì?

Ưu điểm nổi bật của việc học Điều dưỡng hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.

Ưu điểm khi tham gia học trung cấp điều dưỡng là gì?
Ưu điểm khi tham gia học trung cấp điều dưỡng là gì?

Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì học trung cấp điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Khác với các ngành nghề thông thường, nghề điều dưỡng chỉ cần học đến trình độ trung cấp là các bạn có thể nắm bắt được hết những yêu cầu cơ bản và có thể bắt tay vào làm nghề được. Theo đó khi chọn học trung cấp nghề điều dưỡng các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: thời gian đào tạo chỉ bằng 1/2 thời gian học đại học thông thường và bằng 1/3 thời gian học ở trường đại học Y.

Hơn nữa, đầu vào của trung cấp điều dưỡng lại rất vừa sức với khả năng của nhiều học sinh. Mô hình đào tạo của gắn liền với thực tế nghề nghiệp chứ không nặng nhiều về lý thuyết. Có thể thấy học trung cấp điều dưỡng là một lựa chọn hoàn hảo của các bạn trẻ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu đăng ký học Trung cấp điều dưỡng nha!

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger