Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?

Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?
Rate this post

Để giải đáp cho câu hỏi ” điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?”. Bạn nên biết thêm về chương trình học cao đẳng điều dưỡng cũng những phân loại về cấp bậc của từng Điều dưỡng viên khác nhau. Điều dưỡng viên được phân thành các hạng mức khác nhau. Mỗi hạng mức của Điều dưỡng viên có vai trò, trách nhiệm và chức năng khác nhau.

Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?
Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?

Các hạng Điều dưỡng hiện nay

Theo thông tư liên tịch được ban hành bởi Bộ Y tế – Bộ Nội vụ, Điều dưỡng viên khi hành nghề được phân chia thành các hạng: hạng II, hạng III, IV với những nhiệm vụ và tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy? 8
Điều dưỡng cao đẳng hạng mấy

Điều dưỡng hạng 2

Điều dưỡng hạng II đảm nhận vai trò khám chữa bệnh cho người dân tại các sở Y tế: tiếp nhận, khám, đánh giá, phối hợp với bác sĩ lên phác đồ điều trị, theo dõi người bệnh thường xuyên; thực hiện các y lệnh của bác sĩ và báo cáo kịp thời trong những tình huống bất ngờ.

Tiêu chuẩn phải tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng bậc đại học trở lên

Điều dưỡng hạng 3

Về tiêu chuẩn trình độ, Điều dưỡng hạng 3 cần tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, đồng thời có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo thông tư của Bộ GD&ĐT và trình độ công nghệ thông tin đạt chuẩn.

Điều dưỡng hạng 4

Tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng hệ trung cấp trở lên. Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 trở lên quy định Bộ GD&ĐT ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.

Tiêu chuẩn điều dưỡng viên

Tiêu chuẩn điều dưỡng viên hạng II, III, IV thế nào, tương ứng với mỗi hệ đào tạo ra sao? Chức năng và công việc của mỗi cấp bậc có khác nhau không? Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về các cấp bậc của ngành điều dưỡng.

Cấp bậc của Điều dưỡng Cao đẳng hạng mấy

Điều dưỡng cao đẳng hạng mấy? Để đạt tiêu chuẩn Điều dưỡng hạng III theo khung tiêu chuẩn. Được quy định tại thông tư liên tịch số 26/2015 với sự ký kết của Bộ Y tế và Bộ Nội Vụ. Đây là cấp hạng cho phép các cử nhân được làm việc tại mọi cơ sở y tế công lập từ trung ương tới địa phương với mức lương được tính theo hệ số từ 2.34 đến 4.98.

Tìm hiểu về phân loại của điều dưỡng cao đẳng hạng mấy? 10
Cấp bậc của Điều dưỡng Cao đẳng hạng mấy

Điều dưỡng hạng III cần tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, đồng thời có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo thông tư của Bộ GD&ĐT và trình độ công nghệ thông tin đạt chuẩn.

Hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn đang ở mức cung chưa đáp ứng đủ cầu. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho các cử nhân Điều dưỡng, trong đó có Điều dưỡng tốt nghiệp hệ cao đẳng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ về cấp bậc của Điều dưỡng trong thực tế hiện nay. Nếu bạn có ý định theo học hệ cao đẳng điều dưỡng, thì cũng đã biết được điều dưỡng cao đẳng hạng mấy?

Các bạn có mong muốn theo đuổi và gắn bó với công việc Điều dưỡng viên hãy vững tin, quyết tâm theo đuổi ngành học với hệ cao đẳng và nghiêm túc với những trọng trách được phân công đảm nhiệm nhé!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger