Tập trung phát triển hình thức học trung cấp dược online năm học 2023-2024

hình thức học trung cấp dược online
Rate this post

Chương trình học trung cấp dược online hay hình thức học online đang được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo quan tâm và đẩy mạnh. Bởi trong thời kỳ công nghệ 4.0, cần áp dụng mạng lưới kỹ thuật, quản lý và học tập trực tuyến. Nhằm giảm tải khối lượng học trực tuyến tại các trường Đại học, cao đẳng. Cũng như hỗ trợ tối đa các học viên muốn tham gia học nhưng lại không có nhiều thời gian.

Chương trình học trung cấp dược online hay hình thức học online đang được Bộ Giáo Dục & Đào Tọa quan tâm và đẩy mạnh
Chương trình học trung cấp dược online hay hình thức học online đang được Bộ Giáo Dục & Đào Tọa quan tâm và đẩy mạnh

Hiện nay, rất nhiều cơ sở tổ chức đào tạo bằng dược sĩ trung cấp theo hình thức trực tiếp và từ xa (online). Chương trình khung trung cấp Y sĩ học từ xa trực tuyến xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đào tạo hệ trung cấp dược là gì ?

Dược sĩ trung cấp là những người học nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Học trung cấp dược online

Với suy nghĩ học Trung cấp dược sĩ cũng có thể làm công việc bán thuốc tại các quầy thuốc nên có khá nhiều bạn chọn học hệ trung cấp thay vì cao đẳng dược. Về việc có nên học trung cấp dược sĩ hay không thì bạn cần suy xét một vài yếu tố sau:

  • Thứ nhất, với mục đích đi học. Học trung cấp dược sĩ ra trường làm gì? Sau khi tốt nghiệp trung cấp bạn vẫn có thể xin đi làm tại càng quầy thuốc tư nhân, các cơ sở y tế. Nhưng sau khi học trung cấp xong bạn cần phải nâng cao tay nghề cũng bằng cấp của mình lên trình độ Cao đẳng dược.
  • Thứ hai, công việc của một dược sĩ không chỉ bó hẹp tại quầy thuốc và còn có sự mở rộng và đi sâu hơn về chuyên ngành Dược. Tùy vào trình độ, năng lực của bạn mà vị trí công việc sẽ khác nhau. Nếu trình độ chuyên môn của bạn tốt thì cơ hội tham gia sâu và cao hơn trong ngành Dược sẽ rộng mở hơn.
  • Thứ ba, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng, yêu cầu về chuyên môn của nguồn nhân lực cũng cao hơn.

Để tìm câu trả lời cho có nên học dược sĩ trung cấp không bạn nên suy xét ba yếu tố trên cộng với điều kiện, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để có sự lựa chọn cho hợp lý.

Ưu điểm từ chương trình học trung cấp dược online là gì?

Với hình thức học trung cấp được từ xa, học viên vẫn được đáp ứng đủ các điều kiện về giáo trình, chương trình học bài bản như khi học trực tiếp. Ưu điểm của hình thức học từ xa là linh động, tiết kiệm thời gian và đặc biệt phù hợp với những học viên đang học trái ngành.

Ưu điểm từ chương trình học trung cấp dược online là gì?
Ưu điểm từ chương trình học trung cấp dược online là gì?

Học trung cấp online cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi phí:

Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

Tiết kiệm thời gian:

giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

Tối ưu:

Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn

Nên học trung cấp dược online ở đâu?

Nên học trung cấp dược online ở đâu?
Nên học trung cấp dược online ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực cho ngành Dược sĩ là rất cao. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành Dược.

Đã được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo chương trình học online, trực tuyến từ xa. Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa với kinh nghiệm đào tạo cấp bậc trung cấp đa dạng ngành nghề. Được phụ huynh, sinh viên tin tưởng lựa chọn. Hãy liên hệ với BKS để được tư vấn cụ thể về chương trình học online nhé!

 

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger