Tại sao bạn nên lựa chọn học trung cấp dược từ xa ?

Tại sao bạn nên lựa chọn học trung cấp dược từ xa ?
Rate this post

Trung cấp dược từ xa ngành học giúp học viên tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đào tạo mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức sau khi ra trường. Thời gian đào tạo ngành học khá linh hoạt có thể linh động theo lịch học và làm việc của học viên tại thời điểm đăng ký học.

Học trung cấp dược từ xa là gì ?

Học trung cấp là hình thức đào tạo dược sĩ ở trình độ trung cấp. Học viên sẽ được nhà trường cung cấp tài khoản để học viên tham gia học tập trực tuyến thông qua video bài giảng, tài liệu nhà trường cấp cho. Sau quá trình học tập học viên được bổ sung kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng làm việc hiệu quả đảm bảo đáp ứng công việc sau khi ra trường.

Đối tượng tuyển sinh ngành trung cấp dược từ xa

Đối tượng tuyển sinh ngành trung cấp đào tạo từ xa gồm:

 • Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp
 • Tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành
 • Những người có nhu cầu học trung cấp dược để nâng cao kiến thức,…

Thời gian đào tạo ngành trung cấp dược từ xa

Tùy theo trình độ cũng như nhu cầu đầu ra, học viên có thể lựa chọn thời gian đào tạo phù hợp với mình. Hiện nay, thời gian đào tạo học trung cấp từ xa thường là:

 • Hệ 1 năm (học 6 tháng): Học viên đã tốt nghiệp sơ cấp nghề, Trung cấp, hoặc CĐ, ĐH.
 • Hệ 2 năm: Học sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (học 18 tháng) Học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở (hệ 3 năm)Học viên tham gia học sẽ được cung cấp các kiến thức cơ sở về ngành, kiến thức chung đối với ngành dược và những kiến thức chuyên sâu, có thể áp dụng vào thực tiễn khi đi làm. Thời gian đào tạo linh hoạt có thể linh động theo lịch học và làm việc của học viên tại thời điểm đăng ký học.
Thời gian đào tạo ngành trung cấp dược từ xa
Thời gian đào tạo ngành trung cấp dược từ xa

Tại sao bạn nên lựa chọn học trung cấp dược từ xa ?

Sau khi học xong hệ trung cấp dược từ xa học viên sẽ có thêm nhiều lợi ích đem lại cho bản thân về cả kiến thức và kỹ năng làm việc như sau:

Về kiến thức:

 • Trình độ sử dụng tin học đạt loại A, có thể sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, thư điện tử, tìm kiếm các tài liệu, thông tin trên mạng internet,…
 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, trình độ tương đương loại A, có thể đọc hiểu được một số tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 • Có hiểu biết và kỹ năng cơ bản về dược để đảm bảo công tác thuận lợi. Ngoài ra, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp dược sĩ cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, luôn cầu tiến, vươn lên trong công việc, đáp ứng được yêu cầu công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân.
Tại sao bạn nên lựa chọn học trung cấp dược từ xa ?
Tại sao bạn nên lựa chọn học trung cấp dược từ xa ?

Về kỹ năng:

 • Biết cách quản lý, bảo quản, cung ứng và cấp phát thuốc đúng quy trình, quy chế, kỹ thuật.
 • Có thể tham gia bào chế và sản xuất một số loại thuốc thông thường dưới sự chỉ dẫn của những dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn.
 • Đưa ra hướng dẫn, chỉ dẫn, tư vấn cụ thể các thông tin về việc sử dụng thuốc cho người bệnh sao cho đảm bảo an toàn, hợp lý.

Về thái độ:

 • Có tấm lòng yêu thương, quan tâm tới bệnh nhân, rèn luyện y đức và đạo đức mà một người cán bộ dược cần có.
 • Tác phong làm việc nhanh nhẹn, nghiêm túc, cẩn thận, chính xác.

Trên đây là những thông tin về ngành học trung cấp dược từ xa, mọi thông tin chi tiết về ngành học này học viên vui lòng liên hệ với số hotline của trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký học nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger