Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử

Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử 9
Rate this post

Ngày 29/7, Trường Đại học Mở Hà Nội và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với mục tiêu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường năng lực của hai đơn vị trong các lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và các hoạt động khoa học.

Tham dự Lễ ký kết, Về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam có Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); Ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký Hiệp hội. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng; PGS TS Nguyễn Thị Tâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; TS Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Kinh tế; TS Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Trưởng Khoa Kinh tế.

Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử 11

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội

và Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam ký (VECOM) kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cho biết: Việc gắn kết, hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng, quan tâm và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

“Là một đơn vị đào tạo cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao, trong thời gian qua, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, nắm bắt những thay đổi của khoa học công nghệ và xu thế thời đại để kịp thời cập nhật chương trình đào tạo và rèn luyện sinh viên. Các nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên sẽ là tiền đề để hai đơn vị triển khai những hoạt động sâu rộng hơn trong tương lai, mở ra cơ hội học tập thực tiễn, trải nghiệm và làm việc cho sinh viên, từ đó giúp sinh viên Nhà trường tiếp cận được cơ hội tuyển dụng, trang bị thêm những kỹ năng mềm khi ứng tuyển và giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao tới các doanh nghiệp”, TS Nguyễn Minh Phương nhấn mạnh.

Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử 13

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Tại Lễ ký kết, hai đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thoả thuận hợp tác, trong thời gian tới, hai bên cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Kết nối các hoạt động chuyên môn và tuyển dụng nghề nghiệp cho người học giữa Trường Đại học Mở Hà Nội và các doanh nghiệp; Phối hợp tổ chức thực hiện một số chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành; Phối hợp tổ chức các hội thảo, toạ đàm khoa học và các báo cáo chuyên đề; Phối hợp tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ nghề nghiệp; Tham gia mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử.

Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử 15

Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Đại diện đơn vị đối tác, Ông Bùi Trung Kiên – Phó Chủ tịch VECOM chia sẻ: Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đánh giá rất cao bề dày lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, vị thế thương hiệu của Trường Đại học Mở Hà Nội. Hiệp hội hy vọng với các nội dung hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, trong những năm tới, Trường Đại học Mở hà Nội sẽ tiếp tục vị thế tiên phong trong việc phát triển nguồn lực Thương mại điện tử, tạo mạng lưới các cơ sở đào tạo, cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm về ngành, từ đó kết nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

Thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên Ngành Thương mại Điện tử 17

TS Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Kinh tế chia sẻ tại Lễ ký kết

Theo TS Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Khoa Kinh tế cho biết: Nhằm gắn kết lý thuyết với thực tiễn, trong thời gian qua, Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và Khoa Kinh tế nói riêng đã có nhiều hoạt động kết nối với doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái doanh nghiệp đồng hành cùng Nhà trường và Khoa trong hoạt động đào tạo. Việc Nhà trường ký kết hợp tác với Hiệp hội sẽ là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được mục tiêu đề ra, qua đó tạo môi trường phát triển linh hoạt, khích lệ sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Thương mại điện tử của Trường Đại học Mở Hà Nội có thêm kỹ năng, nắm bắt được xu thế để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger