Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết

Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết 7
Rate this post

Trung cấp công nghệ thông tin, ngành học công nghệ đang được mở rộng tại rất nhiều cơ sở đào tạo. Ở những cấp bậc khác nhau, với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Hệ trung cấp công nghệ thông tin vẫn luôn là môi trường học tập thu hút nhiều sinh viên theo học.

Hãy cùng BKS tìm hiểu kỹ về ngành học công nghệ thông tin này nhé!

Về ngành học công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học. Các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông. Nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú. Và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội.

Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết 9
Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết

Học trung cấp công nghệ thông tin

Trong thời buổi bùng nổ sự phát triển về internet, máy tính ngày càng khẳng định vị trí và vai trò quan trọng gần như không thể thiếu của mình đối với con người. Các ngành học liên quan đến máy tính ngày càng phổ biến, lan rộng và nhận được nhiều sự đăng kí tham dự của các bạn sinh viên theo học.

Trung cấp Công nghệ thông tin là một trình độ đào tạo sau trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cơ bản về Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo thường kéo dài từ 2-3 năm và bao gồm các môn học như lập trình, thiết kế web, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng văn phòng.

Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết 11
Trung cấp công nghệ thông tin là một trình độ đào tạo sau trung học cơ sở và trung học phổ thông

Kiến thức đào tạo

Đối với chương trình trung cấp công nghệ thông tin, sinh viên tham gia học tập sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết. Kèm theo là những trải nghiệm thực tế của ngành học. Giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững được kiến thức, và nâng cao tay nghề thực hành.

 • Trang bị cho người học kiến thức thực tế và lý thuyết tương đối rộng trong phạm vi  Công nghệ thông tin; Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật đáp ứng yêu cầu công việc  nghiệp; Kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc;
Tổng hợp những thông tin về trung cấp công nghệ thông tin bạn nên biết 13
Trung cấp công nghệ thông tin vẫn luôn thu hút nhiều sinh viên đăng ký học
 • Trang bị cho người học kỹ năng nhận thức, kỹ năng  nghiệp, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề. Bằng việc lựa chọn và áp dụng các phương pháp cơ bản, công cụ, tài liệu và thông tin. Kỹ năng sử dụng các thuật ngữ chuyên môn của  Công nghệ thông tin. Phản biện và sử dụng các giải pháp thay thế, Kỹ năng làm việc nhóm, đánh giá chất lượng công việc và kết quả thực hiện nhiệm vụ;

Đối tượng đào tạo

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai! Cơ hội việc làm rộng mở, vị trí công việc đa dạng, thu nhập và đãi ngộ tốt! Đó là tất cả những lý do khiến sức hút của ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt.

Đối với Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng tại trường phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp THCS tới người đã có bằng Đại học / Cao đẳng muốn học thêm văn bằng 2. Bên cạnh đó, khóa học Trung cấp Công nghệ thông tin có thời gian học linh hoạt với lớp ngoài giờ hành chính thuận lợi cho các bạn muốn vừa học vừa làm.

Môi trường làm việc sau tốt nghiệp

 • Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;
 • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;
 • Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí…
 • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Facebook Messenger