Trồng cây vì môi trường xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Trồng cây vì môi trường xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 3
Rate this post

Quan tâm đến những thông tin, sự kiện nóng hổi không chỉ trong nước mà còn cả thế giới, quan trọng là dám nghĩ, dám làm, sinh viên Đại học Đông Đô đã phát động một kế hoạch rất “mới và lạ” hưởng ứng Giờ Trái đất và đáp lại lời kêu cứu của cây xanh Hà Nội.

Đúng thời điểm hưởng ứng sự kiện 60 phút tắt đèn, tiết kiệm điện năng, cán bộ, sinh viên trường Đại học Đông Đô mang những dụng cụ thô sơ như xẻng, cào, bay,… phủ xanh sân trường bằng những loại hoa, cây cảnh dưới ánh sáng le lói phát ra từ đèn pin và điện thoại.

Dưới ánh sáng yếu ớt, công việc của các em gặp không ít khó khăn: “ Cao đèn lên một chút” , “Xê ra, che hết ánh sáng rồi”, “Cẩn thận vào tay bây giờ” … là những câu nói quen thuộc trong buổi tối ngày hôm nay,  thậm chí đôi lúc các bạn nữ đã kêu thất thanh khi chạm phải một con gì đó mềm mềm, ẩm ẩm, nhớt nhớt.

Trồng cây vì môi trường xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 5

Lý giải cho hành động mới mẻ và có phần khá kì lạ này sinh viên trường Đại học Đông Đô cho biết ý tưởng này đã được ấp ủ trong nhiều ngày qua khi các em nghe tin nhiều tuyến phố trên thủ đô Hà Nội đã thiếu vắng thậm chí biến mất màu xanh khi chặt bỏ hàng trăm cây cổ thụ rợp bóng mát để phục vụ cho những dự án đô thị hóa, trong khi số lượng cây xanh trong đô thị là quá ít. Nhận được sự cho phép và ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường, ngay lập tức các em đã xắn tay vào thực hiện kế hoạch của mình.

Các em cũng cho biết hành động này của các em dù không thể cứu sống lại những cây xanh đã bị chặt hạ hay mang lại màu xanh cho thủ đô nhưng các em vẫn muốn truyền đi một thông điệp: “Vì một môi trường xanh, hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh trên những con đường, tuyến phố ta vẫn đi qua”

 Mặc dù đã tắt toàn bộ đèn điện trog vòng 60 phút nhưng trường Đại học Đông Đô vẫn sáng chói một luồng ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ những trái tim nóng, nhiệt huyết của những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám yêu thương.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Facebook Messenger