Trung cấp dược sĩ -Cơ hội việc làm sau khi học xong

Học trung cấp dược sĩ đang là ngành học được nhiều học viên lựa chọn
Rate this post

Trung cấp dược sĩ là hệ đào tạo trung cấp trong khối ngành y dược. Thời gian để học viên trung cấp dược hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp ra trường là khoảng 2 năm, ngắn hơn rất nhiều so với các hệ đào tạo đại học và cao đẳng. Học xong ra trường học viên vẫn có những cơ hội việc làm tương đương với những hệ học khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngành học đang được nhiều học viên quan tâm này nhé !

Thời gian đào tạo trung cấp dược sĩ

Căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BGDDT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về thời gian đào tạo trung cấp dược sĩ từ 1 – 3 năm áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

1. Thời gian đào tạo 3 năm: Chương trình đào tạo áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THCS và thời gian học là 36 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

2. Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Chương trình đào tạo áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH và thời gian học là 27 tháng. Học viên được học bổ túc văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

3. Thời gian đào tạo 2 năm: Chương trình đào tạo áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3 và thời gian học là 24 tháng.

4. Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình đào tạo áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…

“1. Thời gian đào tạo là thời gian được thiết kế để học sinh hoàn thành một chương trình cụ thể và đủ điều kiện để nhận văn bằng tốt nghiệp tương ứng với chương trình đó, cụ thể:

a) Từ ba đến bốn năm học đối với chương trình được thiết kế cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương (THCS);

b) Hai năm học đối với chương trình được thiết kế cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương (THPT);

c) Từ một đến 1,5 năm học đối với chương trình được thiết kế cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, đồng thời có chứng chỉ về giáo dục nghề nghiệp cùng nhóm ngành, nghề có thời gian đào tạo từ một năm trở lên hoặc đối với học sinh đã có bằng tốt nghiệp khác ngành đào tạo từ trình độ TCCN trở lên.

2. Thời gian tối đa để học sinh hoàn thành chương trình trung cấp dược sĩ  bao gồm thời gian tối đa để hoàn thành các học phần trong chương trình, được tính từ thời điểm bắt đầu học học phần thứ nhất đến khi hoàn thành học phần cuối cùng của chương trình và thời gian tối đa để hoàn thành các môn thi tốt nghiệp.

Học trung cấp dược sĩ cơ hội việc làm cho học viên
Học trung cấp dược sĩ cơ hội việc làm cho học viên

Cơ hội việc làm khi học trung cấp dược sĩ

Phân phối lưu thông thuốc

Đối với cấp trung ương, bạn có thể ứng tuyển vào các Công ty Dược phẩm phân phối Dược liệu. Còn với tuyến địa phương, dược sĩ trung cấp có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân về dược hoặc các hiệu thuốc và quầy thuốc tư nhân,…

Sản xuất thuốc

Đây là cơ hội việc làm rộng mở dành cho các dược sĩ khi tốt nghiệp hệ trung cấp. Khi đó các bạn có thể làm tại các công ty sản xuất dược phẩm lớn từ cấp trung ương đến địa phương.

Học trung cấp dược sĩ giúp học viên rút ngắn thời gian và chi phí
Học trung cấp dược sĩ giúp học viên rút ngắn thời gian và chi phí

Lĩnh vực nghiên cứu

Với năng lực chuyên môn khá, dược sĩ trung cấp có thể có cơ hội làm việc tại Viện Dược liệu, Kiểm nghiệm, Viện vệ sinh dịch tễ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tại các phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty Dược,…

Làm việc tại bệnh viện

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, các bệnh viện từ cấp trung ương đến địa phương đều đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn nhân lực. Thế nên, bạn có thể lựa chọn xin làm việc tại bệnh viện ở các tuyến phù hợp với năng lực bản thân.

Thông tin liên hệ Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger