Những lưu ý khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Những lưu ý khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
5/5 - (1 bình chọn)

Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn là ngành nghề được đào tạo bài bản với giáo trình học chuyên nghiệp đảm bảo cho học viên được bổ sung kiến thức nấu ăn tốt nhất sau khi ra trường. Vậy để tìm hiểu học trung cấp chế biến món ăn như nào và quy trình học tập ra sao cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài dưới đây để có định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn hay gọi là ngành nấu ăn là một chuyên ngành thuộc khối ngành Hospitality – Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn. Bên cạnh những chuyên ngành như Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật pha chế đồ uống… ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo hướng đào tạo chính quy để có bằng cấp hay chứng chỉ.

Học Kỹ thuật chế biến món ăn theo hình thức đào tạo chính quy gồm có 2 phần chính:

Kiến thức chuyên môn các bạn sẽ được học các môn như: Tổ chức lao động kỹ thuật nhà bếp, Phương pháp xây dựng thực đơn, Văn hóa ẩm thực, Tâm lý khách du lịch, Kỹ năng bán và chăm sóc khách hàng… Với những môn học này, các bạn sẽ được tổng hợp kiến thức về văn hóa ẩm thực các vùng miền, cách xây dựng thực đơn đảm bảo dinh dưỡng, đọc hiểu tâm lý, khẩu vị khách hàng để chăm sóc và làm hài lòng họ…

Khách hàng là thượng đế, khách du lịch ấn tượng với món ăn của bạn, có cảm tình với dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn của bạn thì họ sẽ còn quay lại và giới thiệu cho bạn bè. Điều này giúp nhà hàng và công việc của bạn phát triển nhanh chóng!

Kỹ năng chế biến các bạn sẽ được đào tạo trực tiếp bởi các giáo viên là những đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không những vậy, tùy theo kỹ năng được học mà các bạn sẽ được giáo viên chuyên về kỹ năng đó giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất!

Những lưu ý khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
Những lưu ý khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn sau khi ra trường làm gì?

Là ngành nghề đang khát nhân lực, sinh viên học kỹ thuật chế biến món ăn sau khi Tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước. Các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị… hoặc tự mở quán kinh doanh nếu đủ vốn và nguồn lực!

Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn giúp bạn thành thạo sau khi ra trường
Học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn giúp bạn thành thạo sau khi ra trường

Tuy nhiên, là một ngành đề cao kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm, trong trường hợp xin việc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, bạn sẽ thường bắt đầu với vị trí cơ bản nhất trong bếp: phụ bếp.

Đây là vị trí phù hợp với sinh viên mới ra trường giúp làm quen môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho quá trình phát triển lên các vị trí cao hơn như: nhân viên bếp, đầu bếp chính, tổ trưởng bếp…

Phụ bếp là công việc mà bất kỳ ai mới bước vào nghề đầu bếp cũng phải trải qua. Chỉ có thời gian trải qua của mỗi người là khác nhau. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào kỹ năng tay nghề và sự cần cù chăm học hỏi của mỗi người! Vì vậy, nếu cố gắng bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến trong nghề đầu bếp bằng chính năng lực của mình!

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Địa chỉ922/10 QL14, Phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài, Bình Phước
Tư Vấn Tuyển Sinh0822.77.88.00
EmailTuyensinhbks@gmail.com
Websitehttps://trungcapbachkhoa.edu.vn/
Địa điểm nhận hồ sơ : Hồ Chí Minh – Hà Nội – Bình Phước

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

    Đăng ký tư vấn
    Zalo OA
    Zalo me
    Facebook Messenger