Ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng giúp bạn theo đuổi ước mơ

Ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng giúp bạn theo đuổi ước mơ 5
Rate this post

Bạn đã biết gì về ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng. Ở cấp đào tạo này, bạn nhận được những gì? Hãy cùng BKS tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé! Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa các hệ đào tạo khác nhau. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho sự lựa chọn của bạn đấy. Đừng bỏ qua nhé!

Ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng giúp bạn theo đuổi ước mơ 7
Bạn đã biết gì về ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng

Tại sao ngành Tài chính ngân hàng lại thu hút

Ngành Tài chính ngân hàng luôn thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía học sinh và các bậc phụ huynh khi lựa chọn ngành học. Trong những năm gần đây yêu cầu của nhà tuyển dụng đã cao hơn. Các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng đòi hỏi kỹ năng cũng như trình độ ngoại ngữ của các ứng viên ngày một cao. Cơ hội việc làm rất đa dạng với nhiều vị trí công việc hấp dẫn.

Chính vì thế, rất nhiều người muốn theo học chuyên ngành Tài chính ngân hàng để có nhiều cơ hội được làm việc liên quan đến kinh tế.

Mục tiêu đào tạo hệ Trung cấp Tài chính ngân hàng

Học xong chương trình Trung cấp tài chính ngân hàng này, sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có phẩm chất chính trị tốt, có khả năng ngoại ngữ thành thạo và có kỹ năng phù hợp làm việc ở các vị trí nhân viên trong các ngân hàng thương mại, công ty cổ phần, các công ty chứng khoán, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp phi tài chính.

Ngành Trung cấp Tài chính ngân hàng giúp bạn theo đuổi ước mơ 9
Mục tiêu đào tạo hệ Trung cấp Tài chính ngân hàng
 • Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng được thiết kế để đào tạo cán bộ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp: Có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.
 • Chương trình này đảm bảo tính liên thông với chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng hoặc các ngành tương đương thuộc khối kinh tế

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Tài chính ngân hàng

Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng có thể làm việc ở nhiều vị trí như:

 • Làm việc ở các cơ quan hải quan, cơ quan thuế, các công ty bảo hiểm, công ty tài chính…
 • Trở thành giảng viên tại các trường Cao đẳng, đại học giảng dạy những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.
 • Công tác tại các công ty kiểm toán, công ty kinh doanh bất động sản, chứng khoán, kiểm toán nhà nước, cơ quan quỹ đầu tư và phát triển…
 • Thực hiện công việc thẩm định về tài chính tại các ngân hàng thương mại trong và ngoài nước.
 • Công việc thường thấy và phổ biến nhất là làm việc tại các doanh nghiệp.

Kết luận

Để đáp ứng nhu cầu việc làm, cũng như mong muốn học tập của học sinh, sinh viên. Ngành Tài chính ngân hàng vẫn luôn được quan tâm nhiều nhất. Ngoài việc học tại trường Đại học, các trường Trung cấp hiện nay cũng là 1 sự lựa chọn được nhiều người quan tâm. Hệ Trung cấp đào tạo tập trung về kỹ năng chuyên ngành và tay nghề, thời gian thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger