Nhu cầu tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2024

Trung cấp Y học cổ truyền
Rate this post

Hiện nay, nhu cầu tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học mới 2024 ngày một tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành y đang thiếu hụt nghiêm trọng. Vậy ngành y học cổ truyền hệ trung cấp cần có những yêu cầu tuyển sinh gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa để biết thêm thông tin chi tiết nhé! Hy vọng sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.

Nhu cầu tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2024
Nhu cầu tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2024

Tổng quan về ngành Y học Cổ Truyền

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sai cho Âm Dương- Ngũ Hành cân bằng và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Ngành này đã được hình thành lâu đời, tuy nhiên trong thời gian gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn trẻ.

Nhu cầu học trung cấp y học cổ truyền

Trung cấp y học cổ truyền là một trong số các ngành học rất “HOT” đối với các bạn trẻ có nhu cầu được học tập và làm việc trong lĩnh vực y khoa. Khám và chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền hiện nay vẫn được rất người ưa chuộng bởi an toàn và hiệu quả cao. Chính vì thế, rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến ngành nghề này.

Trung cấp y học cổ truyền là một trong số các ngành học rất “HOT” đối với các bạn trẻ
Trung cấp y học cổ truyền là một trong số các ngành học rất “HOT” đối với các bạn trẻ

Đào tạo học viên, sinh viên y học cổ truyền có sức khỏe, có đủ kiến thức giáo dục đại cương cơ bản, kiến thức y học cơ sở, có kiến thức. Và kỹ năng chuyên môn Y học cổ truyền (YHCT) theo chuẩn năng lực cán bộ Y tế ở trình độ trung cấp. Để tham gia khám, chữa trị, chăm sóc người bệnh và phòng các bệnh thông thường bằng phương pháp YHCT kết hợp Y học hiện đại (YHHĐ).

Theo quy định nhằm chăm sóc, bảo vệ và cải thiện sức khỏe nhân dân; có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tuân thủ pháp luật. Thường xuyên rèn luyện sức khỏe và học tập nâng cao trình độ chuyên môn trong môi trường y tế đa dạng.

Tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2024

Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ học 12 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp TCCN trở lên khối ngành sức khỏe.
 • Hệ học 15 tháng: Dành cho người đã tốt nghiệp TCCN trở lên không phải khối ngành sức khỏe.
 • Hệ học 2 năm: Dành cho đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (BTVH).

Hình thức tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, nhà trường chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên và có đủ sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch.
 • Thí sinh không cần lo lắng về điểm thi hay điểm số trong học bạ THPT

Công việc sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp y học cổ truyền là gì?

Nhu cầu tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền năm học 2024 8
Đào tạo sinh viên y học cổ truyền hệ trung cấp có đầy đủ chuyên môn

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp Y Học Cổ Truyền được cấp bằng YHCT nên cơ hội làm việc sẽ rộng mở hơn, cụ thể như:

 • Khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền thì có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế…. Nếu bạn tốt nghiệp với bằng cấp tốt, năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết xó thể sẽ được Nhà Trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại Trường.
 • Bên cạnh đó với những kiến thức đã được nhà trường đào tạo như kỹ năng chăm sóc, điều trị khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…thì hoàn toàn có thể tự mở phòng khám hoặc tự điều trị tại nhà.
 • Sinh viên bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.
 • Ngoài ra sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu .. tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa

Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa

 (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.

  Đăng ký tư vấn
  Zalo OA
  Zalo me
  Facebook Messenger